Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 24/07/2021 08:20 GMT+7

Đồn BP Bát Xát bắt 2 đối tượng mua bán người qua biên giới

Biên phòng - Chiều 25-8, Đồn BP Bát Xát, BĐBP Lào Cai đã hoàn chỉnh hồ sơ và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến đối tượng mua bán người qua biên giới.

skdjfhksd
Đối tượng Thào Seo Dín và đối tượng Cư Seo Say. Ảnh: Trung Dũng

Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 23-8, Đồn BP Bát Xát nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc một số đối tượng có ý định vượt biên giới xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc thôn 3, xã Bản Vược, huyện Bát Xát. Tổ tuần tra của Đồn BP Bát Xát đã tổ chức mật phục và phát hiện 3 người, gồm 2 nam, 1 nữ đang tìm cách vượt sông biên giới sang Trung Quốc. Khi gặp Tổ tuần tra, các đối tượng bỏ chạy, nhưng ngay sau đó đã bị lực lượng BĐBP khống chế và yêu cầu về đồn Biên phòng để làm rõ hành vi vượt biên giới trái phép.

Các đối tượng gồm: Thào Seo Dín, SN 1990; Cư Seo Say, SN 1992, thường trú tại thôn Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và Hờ Thị S., SN 1987, trú tại xã Mường Toòng, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Đối tượng Thào Seo Dín khai nhận đã vờ yêu Hờ Thị S. và bàn với Cư Seo Say là người cùng thôn, lừa Hờ Thị S. từ Điện Biên xuống Lào Cai để đưa sang Trung Quốc bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc. Nếu trót lọt, Thào Seo Dín sẽ chia cho Cư Seo Say số tiền từ 4 đến 5 triệu đồng.

Sau đó, cả 2 đối tượng cùng bàn bạc để lừa Hờ Thị S. sang Trung Quốc bán. Để tạo lòng tin với Hờ Thị S, đối tượng Thào Seo Dín đã nói với Hờ Thị S. là muốn lấy S. làm vợ và rủ S. sang Trung Quốc để bán vàng lấy tiền làm đám cưới. Hai đối tượng Thào Seo Dín và Cư Seo Say đã lấy một chiếc ruột gối cuộn tròn, bên được bọc gói cẩn thận, đưa cho Hờ Thị S. cầm, nói đó là vàng mang Sang Trung Quốc bán. Hờ Thị S. tin tưởng vào người yêu, tưởng là vàng mang đi bán để lấy tiền làm đám cưới. Nhưng thực chất, bên trong không có vàng mà chỉ có vỏ gối và giấy.

Tại đồn Biên phòng, 2 đối tượng Thào Seo Dín và Cư Seo Say đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa Hờ Thị S. sang Trung Quốc bán để lấy tiền tiêu. Bản thân 2 đối tượng trên đã từng có thời gian đi làm thuê tại Trung Quốc.

Còn đối với Hờ Thị S., chỉ đến khi bị bắt, mới biết rằng mình đang bị đối tượng Thào Seo Dín lừa bán sang Trung Quốc.

Hiện, vụ việc đang được Đồn BP Bát Xát phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO