Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 06/03/2021 02:30 GMT+7

Đồn BP An Hải triển khai Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ

Biên phòng - Trong hai ngày 28-29/9, Đồn BP An Hải, BĐBP Phú Yên, phối hợp với UBND hai xã An Ninh Đông và An Ninh Tây (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

lmprxgsetq-53701_1491681755634054349_trin_khai_Ch_th_01_ti_An_Ninh_ty
Triển khai Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ tại xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Quốc Cường 

Gần 200 đại biểu là cán bộ đầu ngành, trưởng các thôn, khu phố và nhân dân, ngư dân tiêu biểu trên địa bàn 2 xã tham dự.

Các đại biểu đã nghe cán bộ Đồn BP An Hải và lãnh đạo địa phương quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị 01/CT-TTg; Nghị định 71/NĐ-CP của Chính phủ về "Quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước CHXHCN Việt Nam", Nghị định 103/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản, Kế hoạch của UBND huyện Tuy An về triển khai thực hiện Chỉ thị 01, các Nghị định của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ ngư dân đóng mới, cải hoán tàu cá công suất lớn và các quy định của địa phương có liên quan đến hoạt động khai thác, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

Đại úy Trần Đặng Quốc Cường, Chính trị viên phó Đồn BP An Hải, cũng là báo cáo viên tại hội nghị cho biết, hai xã An Ninh Đông và An Ninh Tây là hai địa bàn trọng điểm về hoạt động nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản của huyện Tuy An. Hiện hai xã có 608 tàu thuyền, trong đó có 157 tàu công suất lớn với hơn 2.000 lao động thường xuyên đánh bắt trên vùng biển xa bờ.

Những năm qua, đồn BP An Hải đã vận động ngư dân xây dựng 13 tổ tàu thuyền an toàn với 124 phương tiện tham gia, phối hợp với Liên đoàn lao động huyện thành lập 1 nghiệp đoàn nghề cá với 72 đoàn viên ngư dân. Những mô hình trên đã giúp ngư dân địa phương yên tâm bám biển làm ăn, cũng như góp phần bảo vệ an ninh trật tự và chủ quyền vùng biển.

“Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ được triển khai sẽ là cơ sở vững chắc để thúc đẩy phong trào quần chúng trên địa bàn đơn vị quản lý có bước phát triển mới tích cực trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”- Đại úy Cường khẳng định.

Được biết, việc tổ chức cho người dân ký cam kết thực hiện phong trào cũng sẽ được triển khai trong những ngày tới. Những thành viên tham dự hội nghị này sẽ là lực lượng nòng cốt để đưa nội dung của Chỉ thị 01 lan tỏa đến từng khu dân cư.

Quốc Cường - Phương Oanh

Bình luận

ZALO