Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 02:02 GMT+7

Đồn Biên phòng Vĩnh Châu tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Biên phòng - Ngày 28-3, Đồn Biên phòng Vĩnh Châu, BĐBP Sóc Trăng phối hợp với đoàn viên thanh niên Thị đoàn Vĩnh Châu, tổ chức ra quân tuyên truyền, phát tờ rơi về phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn phường 1 và phường Vĩnh Phước (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

2jcw4km6b1-26570_f_k8bfkkip0_nh_1
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Châu đến khu vực có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống để phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con nhân dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Văn Long

Tại đây các đơn vị đã phát 1.700 khẩu trang, 1.200 tờ rơi hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân phường 1 và phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu. Các đơn vị trực tiếp hướng dẫn nhân dân thường xuyên rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giặt quần áo, khẩu trang khi về nhà, vệ sinh nơi ở, chỗ làm việc, chú ý chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng; tránh hoang mang, hoảng loạn, không chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, không lan truyền thông tin bịa đặt, không ồ ạt mua đồ dự trữ, không tập trung đông người trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đồng thời, vận động nhân dân khai báo về tình trạng sức khỏe cũng như có người nhập cảnh về địa phương đến cơ quan chức năng, phát huy trách nhiệm để mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên “mặt trận” phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn viên, thanh niên các đơn vị còn tổ chức dọn vệ sinh môi trường, thu gom hơn 1 tấn rác thải trên địa bàn khu dân cư thuộc phường Vĩnh Phước.

8bq0mw6lfr-26570_f_k8bfkkjd1_nh_2
 Đoàn viên thanh niên các đơn vị dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên địa bàn các khu dân cư. Ảnh: Văn Long
di4akcptgn-26570_f_k8bfkkjs2_nh_3
Điểm cấp phát khẩu trang y tế miễn phí tại Đồn Biên phòng Vĩnh Châu, BĐBP Sóc Trăng. Ảnh: Văn Long

Đại úy Lý Văn Tiền, Chính trị viên Đồn Biên phòng Vĩnh Châu chia sẻ: Do đặc thù của đơn vị đóng quân trên địa bàn có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, nhận thức của một số bà con về công tác phòng, chống dịch còn hạn chế. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã chỉ đạo các tổ công tác địa bàn thường xuyên tổ chức tuyên truyền nhỏ lẻ đến các hộ gia đình để bà con biết cách phòng tránh, không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh.

Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền thị xã Vĩnh Châu tổ chức nhiều hoạt động để tuyên truyền, giáo dục  nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng cho nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Văn Long

Bình luận

ZALO