Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 12:01 GMT+7

Đồn Biên phòng Trà Cổ nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Biên phòng - Thực hiện chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, ngày 30-5, Đồn Biên phòng Trà Cổ, BĐBP Quảng Ninh nhận đỡ đầu em Lý Thị Ngọc và Vi Thị Lan Anh trường Trung học cơ sở Trà Cổ, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh.

Đồn Biên phòng Trà Cổ trao tiền hỗ trợ cho gia đình và trao học bổng cho hai em. Ảnh: Thế Thảo

Đồn Biên phòng Trà Cổ đã nhận đỡ đầu em Lý Thị Ngọc học sinh lớp 9B theo chương trình “Nâng bước em đến trường” và em Vi Thị Lan Anh lớp 6B theo mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, cho đến khi các em tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Được biết, hai em thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ mất sớm, hiện tại, các em ở cùng với bà Trịnh Thị Xuân, tại khu Nam Thọ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái. Cùng với việc nhận đỡ đầu, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã huy động nguồn lực hỗ trợ 20 triệu đồng và ngày công của cán bộ, chiến sĩ, phối hợp với phường UBND Trà Cổ tổ chức sửa chữa nhà ở và tặng đồ dùng thiết yếu cho gia đình hai em.

Chương trình “Nâng bước em đến trường” và mô hình“Con nuôi đồn Biên phòng” được BĐBP Quảng Ninh phát động và thực hiện có hiệu quả. Đến nay, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã nhận đỡ đầu 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/em/tháng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn, giúp các em học sinh nghèo có điều kiện được đến trường học tập, nỗ lực vì một tương lai tươi sáng hơn.

Viết Hà

Bình luận

ZALO