Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 08:43 GMT+7

Đồn Biên phòng Tân Thanh bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Biên phòng - Ngày 11-7, Đồn Biên phòng Tân Thanh, BĐBP Lạng Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Trần Thị Kem ở thôn Bản Mới, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Hoạt động trên nằm trong chương trình công tác năm, hưởng ứng phong trào “BĐBP Lạng Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của BĐBP Lạng Sơn.

5b46ca0b4557141321000183
Cán bộ Đồn Biên phòng Tân Thanh cùng lãnh đạo địa phương tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Kem trong buổi khánh thành nhà mới. Ảnh: Vi Toàn

Căn nhà tình thương có diện tích hơn 40m2 gồm 3 gian được lợp tôn cách nhiệt, với tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng, trong đó Đồn Biên phòng Tân Thanh hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là nguồn kinh phí xã hội hóa được kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong quá trình xây dựng, Đồn Biên phòng Tân Thanh phối hợp với chính quyền địa phương và bà con nhân dân giúp đỡ về ngày công lao động như: dỡ nhà cũ, vận chuyện vật liệu, san nền, sơn tường…

Được chuyển đến ngôi nhà mới khang trang, bà Trần Thị Kem phấn khởi cho biết: “Trước đây, gia đình chúng tôi sống trong ngôi nhà cũ khó khăn trăm bề, hễ trời mưa, trong nhà như một vũng nước. Giờ đây có nhà mới, gia đình không còn lo mưa bão. Tôi cảm ơn Đảng và Nhà nước, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lạng Sơn đã quan tâm giúp đỡ, xây cho tôi căn nhà mới để tôi yên tâm ổn định cuộc sống, làm ăn sản xuất”.

Trung tá Phan Văn Phương, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Lạng Sơn cho biết: “Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Lá lành đùm lá rách”, thời gian vừa qua, BĐBP Lạng Sơn đã tổ chức nhiều phong trào thiện nguyện hướng đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới. Đặc biệt, qua các chương trình “Mái ấm biên cương”, “Chung tay vì người nghèo”… BĐBP Lạng Sơn đã xây dựng được nhiều căn nhà tình nghĩa, chia sẻ phần nào khó khăn với bà con, góp phần xây dựng khu vực biên giới của tỉnh Lạng Sơn ngày thêm vững mạnh”.

Vi Toàn

Bình luận

ZALO