Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 06:42 GMT+7

Đồn Biên phòng Tam Giang Tây xử lý nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

Biên phòng - Ngày 5-9, Thiếu tá Doãn Quang Hải, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tam Giang Tây, BĐBP Cà Mau cho biết, đơn vị vừa hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, đồng thời phối hợp đề nghị chính quyền địa phương đưa đi cách ly tập trung 14 người vi phạm.

Phương tiện và người hoạt động vi phạm quy định phòng, chống dịch bị bắt giữ. Ảnh: Lê Khoa

Trước đó, lúc 12 giờ 30 phút ngày 4-9, qua công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên, Chốt phòng, chống dịch Chà Là, thuộc Đồn Biên phòng Tam Giang Tây phát hiện phương tiện BL 3765 TS do ông Huỳnh Văn Lụa (45 tuổi, trú tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) điều khiển đang di chuyển từ hướng trung tâm xã Tam Giang Tây (huyện Ngọc Hiển) về trung tâm huyện Ngọc Hiển, Cà Mau.

Qua kiểm tra, phương tiện không đảm bảo thủ tục giấy tờ theo quy định của pháp luật. Trên phương tiện có 16 người, trong đó có ông Huỳnh Văn Lụa, thuyền trưởng và ông Trần Tuấn Kiệt (32 tuổi, trú tại Tân Thuận, Đầm Dơi, Cà Mau) là thuyền viên, còn lại 14 người đi cùng trên phương tiện có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Tất cả 16 người đi trên phương tiện đều đã test nhanh và có kết quả âm tính với Covid-19 (từ ngày 2-9).

Ông Huỳnh Văn Lụa khai nhận, ông nhận chở thuê 14 người là công nhân từ cửa Gành Hào, Bạc Liêu đến các công trình điện gió tại các xã Viên An, Viên An Đông và thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển với số tiền 10 triệu đồng.

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trong số 14 người là công nhân, có nhiều người không đảm bảo giấy tờ tùy thân.

Ông Huỳnh Văn Lụa cũng không cung cấp được giấy chứng nhận tàu cá, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không có bằng thuyền trưởng, máy trưởng. Ông Lụa còn đưa phương tiện vào khai thác không đúng công dụng. Ông Trần Tuấn Kiệt, không mang theo giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hoặc hộ chiếu khi vào khu vực biên giới.

Đồn Biên phòng Tam Giang Tây đã phối hợp với chính quyền địa phương đề nghị cơ quan y tế và cơ quan có thẩm quyền tổ chức xét nghiệm Covid-19 và đưa 14 công nhân đi cách ly tập trung. Đối với ông Lụa và ông Kiệt, yêu cầu quay về Bạc Liêu và thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú quản lí theo quy định.

Trước đó, ngày 2-9, Đồn Biên phòng Tam Giang Tây phát hiện 1 tàu kéo và 2 sà lan cùng 9 người đi từ Sóc Trăng về địa bàn bằng đường biển, vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO