Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 10:02 GMT+7

Đồn Biên phòng Rạch Gốc phát hiện đối tượng có dấu hiệu lừa đảo

Biên phòng - Ngày 10-5, cơ quan nghiệp vụ BĐBP Cà Mau cho biết, Đồn Biên phòng Rạch Gốc đã hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu và bàn giao đối tượng Lê Ngọc Mười (SN 1976, thường trú tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) tình nghi có hành vi vi phạm pháp luật trong vận động quyên góp quỹ bảo trợ trẻ em khuyết tật cho Công an huyện Ngọc Hiển để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, lúc 9 giờ 30 phút, ngày 9-5, đối tượng Lê Ngọc Mười xưng là hội viên của Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ mồ côi và người khuyết tật có địa chỉ tại 71B, đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đến Đồn Biên phòng Rạch Gốc xin vào làm việc. Nội dung làm việc nhằm vận động quyên góp kinh phí sửa chữa trường lớp học tình thương.

Qua tiếp chuyện, đơn vị nhận thấy đối tượng có nhiều biểu hiện khả nghi và không xuất trình được các giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động của Trung tâm mà đối tượng xưng là hội viên. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Rạch Gốc đã nhanh chóng xác minh và được biết Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ mồ côi và người khuyết tật nói trên đã bị rút giấy phép hoạt động nên đơn vị đã thông báo cho lực lượng Công an thị trấn Rạch Gốc và Công an huyện Ngọc Hiển đến phối hợp để đảm bảo khách quan khi kiểm tra, lập biên bản vụ việc, tạm giữ các giấy tờ có liên quan để làm căn cứ xác minh, xử lý.

Kết quả điều tra, xác minh của Đồn Biên phòng Rạch Gốc và Công an huyện Ngọc Hiển ban đầu xác định: Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ mồ côi và người khuyết tật do bà Nguyễn Thị Hiền (SN 1986, trú tại 17 Lê Thần Tông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) làm Giám đốc là chi nhánh của Hợp tác xã nhân đạo Tháng Năm do bà Vũ Thị Thúy (SN 1964, thường trú tại 71B, đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa) làm Giám đốc (mẹ chồng của bà Nguyễn Thị Hiền) có địa chỉ tại 71B, đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa.

Ngày 3-3-2017, Phòng Tài Chính - Kế hoạch TP Thanh Hóa có quyết định số 37/TCKH-HTX về việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký của Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ mồ côi và người khuyết tật do trước đó Phòng Tài chính - Kế hoạch TP Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh của Hợp tác xã nhân đạo Tháng Năm là Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ mồ côi và người khuyết tật là không đúng quy định về thẩm quyền.

Từ trước đến nay, Trung tâm chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục, dạy nghề. Tuy nhiên, lợi dụng việc cơ quan chức năng chưa thu hồi con dấu, bà Hiền vẫn có hoạt động cấp giấy giới thiệu cho cộng tác viên của Trung tâm đi xin tiền của các nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước theo địa chỉ của Trung tâm tại 71B, đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa.

Từ ngày 21-2-2019 đến nay, tại địa chỉ 71B, đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa không diễn ra bất kỳ hoạt động nào, bà Nguyễn Thị Hiền và bà Vũ Thị Thúy không có mặt tại địa phương.

Đối tượng Lê Ngọc Mười, khai nhận làm cộng tác viên với Trung tâm được 3 năm. Từ ngày 3-3-2019 đến ngày 9-5-2019, trên danh nghĩa hội viên của Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ mồ côi và người khuyết tật Lê Ngọc Mười đã vận động được số tiền 36.300.000 đồng của 78 công ty, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Cà Mau,

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Ngọc Hiển tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO