Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 08:06 GMT+7

Đồn Biên phòng Quan Lạn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Trưa ngày 30-1, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định giãn cách xã hội toàn bộ huyện Vân Đồn sau khi 1 người cư trú tại thị trấn Cái Rồng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV2. Thị trấn Cái Rồng cũng tạm thời bị phong tỏa. Quyết định này có hiệu lực từ 12 giờ ngày 30-1 đến 12 giờ ngày 21-2.

Cán bộ Đồn Biên phòng Quan Lạn tuyên truyền các công nhân không xuống tàu di chuyển khỏi đảo. Ảnh: TH

Thực hiện quyết định của UBND tỉnh và chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh, Đồn Biên phòng Quan Lạn đã chủ động triển khai các biện pháp, tuyên truyền nhân dân khu vực địa bàn quản lý thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch.

Trung tá Trương Văn Hùng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Quan Lạn cho biết, đơn vị đóng quân tại huyện Vân Đồn, là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo quyết định của UBND tỉnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã ngay lập tức tuyên truyền vận động nhân dân trên đảo không di chuyển trong thời gian giãn cách. Những người bị kẹt ở lại đảo chủ yếu là công nhân, người làm thuê đã yên tâm ở lại đảo thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch.

Hiện tại, nhân dân thị trấn Cái Rồng và các đảo của huyện Vân Đồn đang tích cực hợp tác với các lực lượng chống dịch tiến hành truy vết những người đã đến một số nhà hàng, địa điểm liên quan đến ca nhiễm và ca nghi nhiễm Covid-19.

TTH

Bình luận

ZALO