Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 04:06 GMT+7

Đồn Biên phòng Phó Bảng thực hiện dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”

Biên phòng - Ngày 25/8, Đồn Biên phòng Phó Bảng, BĐBP Hà Giang tổ chức ký kết triển khai thực hiện dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021-2030, (giai đoạn I, đợt 2).

Chỉ huy Đồn Biên phòng Phó Bảng, lãnh đạo 5 xã và các trường trao tặng quà cho các cháu học sinh được lựa chọn hỗ trợ đợt 2. Ảnh: Ma Minh

Trong đợt 2, giai đoạn I, cấp ủy, chỉ huy Đồn Biên phòng Phó Bảng phối hợp với UBND 5 xã biên giới và các trường học trên địa bàn tổ chức phát động và lựa chọn 8 em học sinh để hỗ trợ theo dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”. Các em được hỗ trợ bắt đầu từ nay cho đến khi học hết lớp 12.

Trong thời gian qua, thực hiện dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn I, từ năm 2021 đến năm 2025, Đồn Biên phòng Phó Bảng đã phối hợp với UBND 5 xã: Sà Phìn, Sủng Là, Phố Cáo, Phố Là và thị trấn Phố Bảng rà soát, lựa chọn hỗ trợ 15 em học sinh là người dân tộc thiểu số; con, cháu của những người có uy tín, người tích cực tham gia cùng BĐBP trong bảo vệ biên giới; con cháu trong các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có kết quả học tập tốt; các cháu mồ côi cha, mẹ…

Trong quá trình thực hiện, Đồn Biên phòng Phó Bảng luôn chủ động nắm chắc tình hình, kết quả học tập, rèn luyện, đời sống của các em học sinh; kịp thời động viên, khen thưởng những em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Thông qua chương trình nhằm giúp cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới đơn vị phụ trách có thêm điều kiện đến trường học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội, tạo nguồn phát triển cán bộ cho địa phương sau này.

Ma Minh

Bình luận

ZALO