Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 03:57 GMT+7

Đồn Biên phòng Nậm Càn vận động thu hồi 37 khẩu súng tự chế

Biên phòng - Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, trước trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi, Đồn Biên phòng Nậm Càn (BĐBP Nghệ An) đã mở đợt cao điểm tuyên truyền vận động giao nộp vũ khí vật liệu nổ trên địa bàn.

rifq9l5c74-10301_f_jrbhndys1_Anh_2
Số lượng súng cơ quan chức năng thu được sau đợt vận động. Ảnh: Hải Thượng

Đợt cao điểm được thực hiện từ tháng 12-2018, theo đó, Đồn Biên phòng Nậm Càn đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn phối hợp với địa phương, đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động để người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ. Đồng thời, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nêu rõ tác hại của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái quy định, để người dân hiểu và tự giác giao nộp.

Qua gần 1 tháng tuyên truyền vận động, người dân trên địa bàn 7 bản của xã Nậm Càn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã tự giác giao nộp cho đồn 37 khẩu súng tự chế các loại và nòng súng.

Trung tá Nguyễn Tư Hóa, Chính trị viên Đồn Biên phòng Nậm Càn cho biết: Để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Đồn Biên phòng Nậm Càn đã chủ trì phối hợp với địa phương tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và đạt được kết quả đáng kể. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân không tàng trữ sử dụng vũ khí, súng tự chế nhằm đảm bảo an toàn trên địa bàn.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO