Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 26/07/2021 05:52 GMT+7

Đồn Biên phòng Mường Lèo khai giảng lớp xóa mù chữ cho nhân dân vùng biên giới

Biên phòng - Ngày 21-5, Đồn Biên phòng Mường Lèo, BĐBP Sơn La phối hợp với Trường Trung học cơ sở và Tiểu học bán trú Mường Lèo, xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La tổ chức khai giảng lớp xóa mù chữ cho người dân trên địa bàn xã Mường Lèo.

Cán bộ Đồn Biên phòng Mường Lèo phát vở viết cho các học viên. Ảnh: Mùa Thắng

Lớp học được tổ chức tại bản Huổi Áng, xã Mường Lèo. Tham gia lớp học có 19 học viên nữ, có độ tuổi từ 15 - 45 tuổi, hầu hết là người dân tộc Mông. Lớp học được tổ chức nhằm xóa mù chữ cho chị em gái mù chữ và tái mù chữ (trong độ tuổi từ 15 đến dưới 60 tuổi) để giảm thiểu tỷ lệ mù chữ trên địa bàn, nâng cao nhận thức, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Phát biểu khai mạc lớp học, ông Lèo Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Tiểu học bán trú Mường Lèo cho biết: “Với những kết quả trong công tác xóa mù chữ đạt được trong thời gian qua, Trường Trung học cơ sở và Tiểu học bán trú Mường Lèo sẽ tích cực tham gia phối hợp hiệu quả hơn nữa trong công tác mở lớp và duy trì lớp học trong thời gian tới, trong đó có lớp học tại bản Huổi Áng”.

Lớp học đã được triển khai sau khi khai mạc. Ảnh: Mùa Thắng

Lớp học do cán bộ của Đồn Biên phòng Mường Lèo cùng 2 giáo viên tại các điểm trường trên địa bàn trực tiếp cắm bản đứng lớp, hướng dẫn các học viên học tập.

Theo kế hoạch, lớp học sẽ hoàn thành chương trình học đến ngày 30-12. Kết thúc chương trình học xóa mù chữ, các giáo viên sẽ kiểm tra đánh giá kết quả học tập của các học viên.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO