Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 07:30 GMT+7

Đồn Biên phòng Làng Mô vận động người dân giao nộp súng tự chế

Biên phòng - Sau khi được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình tuyên truyền, vận động, lúc 14 giờ 30 phút ngày 27-6, anh Hồ Văn Chúc (sinh năm 1987, trú tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) đã tự nguyện đến đồn Biên phòng giao nộp 2 khẩu súng tự chế gồm: 1 khẩu súng kíp, bắn bằng đạn chì (sử dụng thuốc nổ để làm lực đẩy) và 1 khẩu súng hơi bắn bằng đạn bi thủy tinh.

Cán bộ Đồn Biên phòng Làng Mô tiếp nhận súng tự chế do người dân tự giác giao nộp cho đơn vị. Ảnh: Nguyễn Thành Phú

Anh Chúc cho biết, khẩu súng kíp là của bố anh để lại, dùng để săn bắn các loài động vật hoang dã như lợn rừng, khỉ,... còn khẩu súng hơi là do anh nhặt được trong rừng và giữ lại dùng để bắn gà và chim rừng cùng các loại thú nhỏ.

Thiếu tá Lê Ngọc Thành, Phó đồn trưởng Nghiệp vụ Đồn Biên phòng Làng Mô cho biết: “Đơn vị tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn, các già làng, trưởng bản để vận động người dân tự giác giao nộp các loại vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Từ đó, ý thức của người dân được nâng cao, hạn chế tình trạng người dân tự chế, sử dụng súng, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự ở địa bàn xã Trường Sơn luôn được giữ vững”

Hiện, đơn vị đang hoàn chỉnh thủ tục để cùng với lực lượng chức năng tiến hành xử lý số súng tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ mà người dân tự giác đến giao nộp theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO