Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 06:22 GMT+7

Đồn Biên phòng Làng Mô hỗ trợ đón học sinh trở lại trường học

Biên phòng - Sau thời gian dài nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trường trên địa bàn xã vùng cao biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã quay trở lại trường để tiếp tục học tập. Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Sơn tổ chức tuyên truyền, kiểm tra sức khỏe và tặng vật tư y tế cho học sinh các trường trên địa bàn của xã.

Cán bộ Đồn Biên phòng Làng Mô hướng dẫn học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tờ rơi đã được phát cho các em. Ảnh: Nguyễn Thành Phú

Đơn vị đã cử các đồng chí quân y tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe cho học sinh, đồng thời phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ xã tặng 300 chiếc khẩu trang, 70 chai nước rửa tay sát khuẩn, 30 bánh xà phòng cho các em học sinh và các thầy cô giáo để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đơn vị đã phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh việc đeo khẩu trang đúng cách, giữ vệ sinh môi trường, dùng nước sát khuẩn rửa tay thường xuyên và vận động các em nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh.

Thầy giáo Nguyễn Hải Dương, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Trường Sơn chia sẻ “Sự hỗ trợ về vật tư y tế của cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Làng Mô và chị em Hội liên hiệp phụ nữ xã cho thầy và trò nhà trường là rất kịp thời và cần thiết để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh khi các em trở lại trường học tập, giúp các em không ngừng nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ sức khỏe cho bản thân và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”.

Cán bộ đồn Biên phòng Làng Mô và cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ xã Trường Sơn tặng vật tư y tế cho Trường mầm non bản PLoang để đảm bảo phòng chống dịch cho các cháu. Ảnh: Ngyễn Thành Phú

Được biết, trong thời gian vừa qua, bên cạnh việc tổ chức lực lượng, lập các chốt dã chiến, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở ra vào biên giới, Đồn Biên phòng Làng Mô còn tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với nhân dân trên địa bàn để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, như: Kêu gọi, vận động khoan tặng 3 giếng nước sạch, xây dựng công trình “Ánh sáng vùng biên” cho thôn Tân Sơn, trị giá gần 250 triệu đồng; in ấn và treo 8 băng rôn có nội dung tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các trục đường trong xã; trao tặng trên 1.000 chiếc khẩu trang cho nhân dân; đến từng hộ dân phát hơn 1.200 tờ rơi; cử quân y phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tổ chức cán bộ, chiến sỹ phối hợp cùng các thầy, cô giáo thường xuyên làm công tác vệ sinh trường, lớp để sẵn sàng đón các em học sinh trở lại trường....

Đưa “con nuôi” trở lại trường sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Nguyễn Thành Phú

Cũng trong dịp này, đơn vị đã mua áo, quần và đồ dùng học tập cho các cháu do đơn vị nhận nuôi trong chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng” và tặng quà cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” với tổng kinh phí hơn 9 triệu đồng. Đơn vị cũng đã phối hợp với địa phương và gia đình vận động 1 em học sinh bỏ học trở lại trường.

Thượng tá Lê Văn Sỹ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Làng Mô cho biết thêm: “Thời gian tới, trong điều kiện, khả năng của mình, đơn vị sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn và các loại nhu yếu phẩm thiết yếu để trao tặng cho các trường trên địa bàn xã Trường Sơn”.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO