Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 04:31 GMT+7

Đồn Biên phòng Khánh Hội chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau, thời gian qua, Đồn Biên phòng Khánh Hội đã triển khai và thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng; kiểm tra kiểm soát, chặt chẽ người phương tiện ra vào hoạt động trên biển kết hợp tuyên truyền ngư dân phòng, chống dịch Covid-19.

53eufwhgal-27837_f_k9dxgnh71_ANH_1
Cán bộ Đồn Biên phòng Khánh Hội kiểm soát chặt chẽ người ra vào cửa biển và phát khẩu trang miễn phí cho các thuyền viên. Ảnh: Lê Khoa

Trung tá Đoàn Công Nghiệp, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Khánh Hội cho biết: Quán triệt nghiêm các kế hoạch và mệnh lệnh của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ hơn 3 tháng nay, đơn vị đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào tại các cửa biển. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ cùng các, ban, ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân nhận thức được sự nguy hiểm của dịch Covid-19 đang gây ra sự chết chóc cho hàng nghìn người trên thế giới. Đồng thời, đơn vị đã vận động kinh phí phối hợp với Hội Phụ nữ xã Khánh Hội may và cấp trên 2 nghìn chiếc khẩu trang cho các đối tượng là người nghèo, người già neo đơn, các hộ đồng bào dân tộc Khmer.

ygcf5xw6e4-27837_f_k9dxgnhk2_ANH_2
Cán bộ Đồn Biên phòng Khánh Hội phối hợp với Hội Phụ nữ xã Khánh Hội đến từng nhà dân khu tái định cư Lung Ranh để phát khẩu trang và hướng dẫn người dân phòng, chống dịch. Ảnh: Lê Khoa

Đối với các phương tiện hoạt động trên biển, khi vào cửa biển lực lượng làm nhiệm vụ của Đồn Biên phòng Khánh Hội đều kiểm tra theo trình tự quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn, ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân từng thuyền viên để quản lý khi vào đất liền. Tính đến ngày 24-4, Đồn Biên phòng Khánh Hội đã kiểm tra, kiểm soát đo thân nhiệt và hướng dẫn cho trên 4 ngàn lượt thuyền viên về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

bpnu76dxza-27837_f_k9dxgni44_ANH_4
Nhắc nhở và phát khẩu trang hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 cho các lái đò trên sông. Ảnh: Lê Khoa
ghck46sjvz-27837_f_k9dxgnid5_ANH_5
Những người đi bán hàng rong cũng được Đồn Biên phòng Khánh Hội tặng khẩu trang và nhắc nhở phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Lê Khoa
5sex64lp3v-27837_f_k9dxgnim6_ANH_6
Đối với cán bộ, chiến sĩ đơn vị thì luôn gương mẫu và chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Lê Khoa

Ngoài kiểm soát tại trạm Khánh Hội, đơn vị đã tăng cường tổ chức lực lượng bố trí thêm 2 chốt trên dọc bờ biển có cửa sông, cửa lạch thông ra biển để kiểm soát tốt việc ra vào của ngư dân địa phương. Cùng với việc tăng cường phòng, chống dịch, Đồn Biên phòng Khánh Hội cũng đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng, chủ động nắm chắc tình hình trên biển, trên địa bàn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, buôn lậu gian lận thương mại hoặc lợi dụng dịch Covid-19 để vi phạm pháp luật.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO