Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 20/06/2021 05:42 GMT+7

Đồn Biên phòng Hướng Lập kịp thời hỗ trợ gia đình Vân Kiều bị hỏa hoạn

Biên phòng - Thiếu tá Nguyễn Duy Thánh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Hướng Lập, BĐBP Quảng Trị cho biết, lúc 12 giờ ngày 20-5, nhà anh Hồ văn Rào (31 tuổi) ở bản Cù Bai, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã xảy ra vụ hỏa hoạn, làm thiêu rụi toàn bộ căn nhà và các vật dụng sinh hoạt.

Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Hướng Lập kịp thời hỗ trợ gia đình anh Hồ Văn Rào ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Phước Trung

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn là do gia đình bất cẩn không dập hết lửa sau khi nấu ăn xong, nên ngọn lửa đã bén vào sàn nhà làm bằng tre và bốc cháy.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Hướng Lập đã điều động 10 cán bộ, chiến sĩ đến phối hợp với chính quyền, nhân dân địa phương dập lửa. Nhưng do gió to, địa bàn cách xa nguồn nước nên ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà và một số tài sản khác. Tổng thiệt hại khoảng 60 triệu đồng. Rất may, vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người.

Ngay sau vụ hỏa hoạn xảy ra, Đồn Biên phòng Hướng Lập đã kịp thời động viên, hỗ trợ 50kg gạo và các nhu yếu phẩm khác để gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

“Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo trong bản. Vì vậy, đơn vị sẽ phối hợp với chính quyền, nhân dân địa phương khai thác vật dụng tại chỗ như tre, nứa, lá để dựng lại nhà tạm. Đồng thời, đơn vị sẽ tiếp tục vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, các tổ chức, cá nhân quyên góp, hỗ trợ để dựng lại nhà kiên cố cho gia đình anh Hồ Văn Rào”- Thiếu tá Nguyễn Duy Thánh cho biết thêm.

Phước Trung

Bình luận

ZALO