Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 04:46 GMT+7

Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho học sinh

Biên phòng - Sáng 5-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh, BĐBP Bình Phước phối hợp với Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Lộc Thịnh (huyện Lộc Ninh, Bình Phước) tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy phạm pháp luật.

Báo cáo viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam tại Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở Lộc Thịnh. Ảnh: Hồng Ánh

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Đồn Biên phòng Lộc Thịnh đã truyền tải đến cán bộ, giáo viên và các em học sinh các nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam đã được Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 11-11-2020, có hiệu lực từ ngày 1-1-2022. Luật bao gồm 6 chương, 36 điều, quy định chính sách, nguyên tắc, nhiệm vụ, hoạt động, lực lượng, bảo đảm và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân về biên phòng.

Đồng thời nhấn mạnh để cán bộ, giáo viên và các em học sinh hiểu Luật Biên phòng Việt Nam ra đời là sự thể chế hóa các chủ trương, quan điểm, tư duy mới của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, quốc phòng, an ninh, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia “từ sớm, từ xa”, đặc biệt là Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28-9-2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia; đồng thời, từng bước hoàn thiện cơ sở pháp lý về biên phòng.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Đồn Biên phòng Lộc Thịnh đã kết hợp tuyên truyền cho các em học sinh một số văn bản quy phạm pháp luật khác như Luật Giao thông đường bộ, Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản quy định về phòng, chống bạo lực học đường.

Để tạo sự hứng thú, dễ tiếp thu, ban tổ chức đã lồng ghép tổ chức các trò chơi có thưởng, đưa ra các câu hỏi sát với thực tế tại địa bàn và trong các hoạt động hàng ngày của các em học sinh.

Sự kiện đã thu hút gần 300 cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Lộc Thịnh tham dự. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi công dân trong việc thực thi các Luật và văn bản quy phạm pháp luật.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO