Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 03:59 GMT+7

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất mở lớp học tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo

Biên phòng - Ngày 28/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, BĐBP Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động tại cảng Dung Quất tổ chức khai giảng lớp học tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn và cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất và chính quyền địa phương trao tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo tại lớp học. Ảnh: Văn Tánh

Lớp ngoại ngữ tiếng Anh có 50 học viên đăng ký, được chia thành 2 nhóm; nhóm đối tượng cơ bản học theo chương trình đào tạo Basic và nhóm đối tượng nâng cao học chương trình giao tiếp. Giáo viên đứng lớp là sĩ quan Biên phòng, cán bộ Công ty Doosan Enerbility Việt Nam và các thầy cô giáo đã qua đào tạo cử nhân ngoại ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy, phiên dịch nhiều năm.

Thời gian đào tạo của lớp học từ 3-4 tháng, theo hình thức bán thời gian. Trong quá trình học tập, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất sẽ tổ chức các buổi ngoại khóa giao tiếp với thuyền viên, người nước ngoài làm việc ở khu vực cửa khẩu cảng, giúp học viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Đây là lớp học tiếng Anh đầu tiên do BĐBP phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức trên địa bàn biên giới biển của tỉnh Quảng Ngãi và tài trợ toàn bộ chi phí học tập. Với mục tiêu đào tạo cơ bản và chương trình giảng dạy khoa học, lớp tiếng Anh sẽ tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bổ sung kiến thức ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu học tập tại nhà trường; đồng thời mở ra cơ hội học tập, nâng cao kiến thức ngoại ngữ cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP trong giai đoạn hội nhập.

Tại Lễ khai giảng, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã trao số tiền 1,5 triệu đồng cho 3 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhằm hỗ trợ sách vở cho các em đến lớp học tập.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO