Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 05:14 GMT+7

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức tổ chức khai giảng lớp học tình thương, năm học 2023-2024

Biên phòng - Sáng 9/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức, BĐBP Long An phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khai giảng lớp học tình thương, năm học 2023-2024.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức phối hợp với các mạnh thường quân tặng quà cho các em học sinh trong buổi khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Đinh Quân

Theo đó, lớp học tình thương được thành lập và duy trì từ năm 2012 cho đến nay. Lớp học có địa chỉ tại khu phố 8, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Hiện, đơn vị đang phối hợp và trực tiếp tham gia giảng dạy cho khoảng 100 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, có độ tuổi từ 6 đến 15, thời gian giảng dạy 2 buổi trong ngày từ 14 giờ đến 16 giờ và từ 17 giờ đến 19 giờ, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Các em học sinh tham gia lớp học là con em công nhân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Gia đình các em đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện cho các em theo học tại các trường trên địa bàn.

Trải qua hơn 10 năm dạy và học của thầy và trò tại lớp học tình thương đầy ý nghĩa, nhiều em học sinh đã hoàn thành xong chương trình tiểu học và tiếp tục học ở các bậc học cao hơn. Kết quả này là một món quà đầy ý nghĩa đối với những người thầy giáo “quân hàm xanh”, những người vẫn hằng ngày cần mẫn gieo từng con chữ vào trang vở của các em học sinh nghèo nơi đây; góp phần nâng bước cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường, gắn kết hơn nữa tình cảm quân - dân, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Một tiết học của lớp học tình thương. Ảnh: Minh Luận

Bên cạnh đó, nhiều nhóm thiện nguyện, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã đồng hành cùng lớp học trên con đường đưa các em học sinh tìm đến tri thức.

Tại buổi khai giảng năm học mới, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức phối hợp với các mạnh thường quân trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần quà gồm cặp đi học, mì tôm, gạo, sữa..., nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em tiếp tục cố gắng học tập, đạt thành tích cao trong năm học mới.

Minh Luận - Đinh Quân

Bình luận

ZALO