Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 11:50 GMT+7

Đồn Biên phòng Cô Ba giúp gia đình bị sập nhà ổn định cuộc sống

Biên phòng - Nhận được thông tin nhà một hộ dân trong địa bàn bị sập do mưa lớ, Đồn Biên phòng Cô Ba, BĐBP Cao Bằng đã kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Ba và các lực lượng giúp gia đình di rời đồ vật, tài sản. Ảnh: Thế Tùng

Lúc 8 giờ 30 phút ngày 17-8, tại xóm Ngàm Lồm, xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, do mưa lớn kéo dài đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến toàn bộ ngôi nhà sàn của gia đình anh Nông Văn Súng (nhà có 4 người thuộc hộ cận nghèo) bị sập gẫy hoàn toàn. Nhiều đồ vật, tài sản của gia đình anh Súng không kịp di dời bị hư hỏng nặng. Theo ước tính của gia đình, thiệt hại khoảng 165 triệu đồng. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được thông tin nhà anh Súng bị sập, mặc dù đang trong giai đoạn trực chốt ngăn chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới, nhưng Đồn Biên phòng Cô Ba đã nhanh chóng điều động cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương đến giúp gia đình khắc phục hậu quả sạt lở, di rời đồ vật, tài sản và dựng lán để gia đình anh Súng ở tạm, ổn định cuộc sống.

Thế Tùng

Bình luận

ZALO