Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 08:00 GMT+7

Đồn Biên phòng Cần Thạnh quyên góp, hỗ trợ người dân nghèo trên địa bàn

Biên phòng - Ngày 10-4, Đồn Biên phong Cần Thạnh, BĐBP thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đợt vận động quyên góp và trao hỗ trợ cho 30 hộ dân nghèo trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Những hộ dân này được nhận một phần quà nhu yếu phẩm trị giá 400 nghìn đồng.

canthanh1
Đồn Biên phòng Cần Thạnh tặng quà người dân nghèo trên địa bàn. Ảnh: Minh Hiếu

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã kết hợp tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vận động người dân làm nghề tự do, bán vé số, hàng rong thực hiện tốt giãn cách xã hội để phòng, chống dịch thành công.

canthanh2
Người dân nghèo nhận hỗ trợ từ Đồn Biên phòng Cần Thạnh. Ảnh: Minh Hiếu

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã duy trì tốt hoạt động của các tổ an ninh tự quản, tổ tàu thuyền an toàn theo Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ, phát huy vai trò của các thành viên trong tổ tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Mặt khác, đơn vị tích cực tuyên truyền lưu động tại các bến đò, tàu cao tốc và các khu phố trên địa bàn.

Đến nay, Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã phát tờ rơi, dùng loa tuyên truyền lưu động, phát 800 khẩu trang y tế, 200 chai nước rửa tay, 150 móc khóa an ninh, 100 chai nước rửa tay khử khuẩn, 100 cẩm nang tuyên truyền Covid-19 cho hơn 500 lượt người dân và các chủ phương tiện đò khách. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ địa bàn. Bên cạnh đó, đơn vị đã đặt 4 thùng rác để thu gom rác tại các bến đò, huy động thanh niên trên địa bàn cùng thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, “Hãy làm sạch biển”, thu gom rác thải và làm sạch công viên và bãi biển Cần Thạnh.

TTH

Bình luận

ZALO