Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 02:39 GMT+7

Đồn Biên phòng Cà Xèng vận động nhân dân giao nộp súng tự chế

Biên phòng - Ngày 22-3, Đồn Biên phòng Cà Xèng, BĐBP Quảng Bình cho biết, từ đầu năm đến nay đơn vị đã vận động nhân dân trên địa bàn phụ trách giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

06as_a1
Đồn Biên phòng Cà Xèng tiếp nhận thông tin, hướng dẫn bà con làm thủ tục giao nộp vũ khí, vật liệu nổ. Ảnh: Đức Trí

Từ đầu năm đến nay, Đồn Biên phòng Cà Xèng đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, rà soát các địa bàn biên giới đồn phụ trách, phát hiện một số hộ dân chủ yếu thuộc 3 bản Mò O ồ ồ, bản Ón và bản Yên Hợp thuộc xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa có hành vi chế tạo, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép.

Sau một thời gian tuyên truyền, vận động, đồng bào dân tộc đã hiểu rõ những tác hại cũng như hành vi trái pháp luật và tự giác đến Đồn Biên phòng giao nộp được 10 khẩu súng Kíp, 3 súng Cồn và 1 nòng súng Kíp. Đây là các loại súng được bà con tự chế dùng bằng đạn bi, đạn chì có thể gây thương tích chết người.

0z81_a2
Bà con giao nộp 13 khẩu súng các loại trước sự chứng kiến của Đồn Biên phòng và chính quyền địa phương. Ảnh: Đức Trí

Hiện Đồn Biên phòng Cà Xèng đang tiếp tục cùng với chính quyền, địa phương tập trung tuyên truyền sâu rộng các văn bản của Nhà nước về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đến mọi tầng lớp nhân dân, để người dân tự giác chấp hành, đồng thời phát hiện, tố giác những đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. 

Đức Trí

Bình luận

ZALO