Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 11:07 GMT+7

Đồn Biên phòng Ba Nang kịp thời hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn

Biên phòng - Sáng 29/6, Thượng tá Lê Hồng Sơn, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Nang, BĐBP Quảng Trị cho biết, tại địa bàn đơn vị quản lý vừa xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà sàn bằng gỗ và các vật dụng sinh hoạt khác, rất may không có thiệt hại về người.

Đại diện Chỉ huy Đồn Biên phòng Ba Nang thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn. Ảnh: Phước Trung

Cụ thể, lúc 1 giờ sáng ngày 29/6, ngôi nhà của ông Hồ Văn Nêm (51 tuổi, tại thôn Ngược, xã Tà Long, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) bất ngờ bị cháy. Mặc dù đã được người trong gia đình phát hiện sớm và được cán bộ tổ địa bàn Đồn Biên phòng Ba Nang phối hợp với người dân địa phương dập lửa kịp thời, nhưng do ngôi nhà làm bằng gỗ, phía dưới sàn nhà có chứa nhiều củi, thời tiết hanh khô, nắng nóng nên ngọn lửa bùng phát mạnh. Chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ ngôi nhà và các vật dụng của gia đình đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn do gia đình dùng bếp nấu ăn đặt trên sàn gỗ, qua đêm không dập lửa, gặp lúc gió to ngọn lửa đã bén vào sàn nhà và gây cháy.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Ba Nang đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và tặng gạo, các vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho gia đình bị hỏa hoạn.

"Đơn vị sẽ tiếp tục điều động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức khắc phục hậu quả vụ cháy; đồng thời khai thác vật liệu tại chỗ để dựng nhà tạm giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống".- Thượng tá Lê Hồng Sơn cho biết thêm.

Phước Trung

Bình luận

ZALO