Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 01:45 GMT+7

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Biên phòng - Theo lịch thi đấu của liên đoàn bóng đá châu Á AFC, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia (ngày 7-6), Malaysia (11-6) và UAE (15-6) ở các trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 khu vực châu Á. Địa điểm thi đấu tập trung sẽ được AFC công bố trong tháng 3.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 tuần chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Goal

Yêu cầu của thầy Park

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho phần còn lại của vòng loại World Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đề nghị VFF được tập trung đội tuyển trong ít nhất 3 tuần để các cầu thủ có được sự kết nối sau quãng thời gian dài không luyện tập cùng nhau.

Cả VFF và VPF đều xác định ưu tiên tối đa cho các kế hoạch của đội tuyển Việt Nam, vì thế yêu cầu của thầy Park nhanh chóng được đáp ứng. Tuy nhiên, 3 tuần tập trung của đội tuyển phải chia ra làm 2 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 sẽ bắt đầu từ ngày 21-4 và kết thúc khoảng ngày 7-5. Đây là khoảng thời gian mà nhà đương kim vô địch V.League Viettel FC sẽ sang Thái Lan tham dự AFC Champions League. Theo kế hoạch ban đầu, V.League 2021 vẫn diễn ra khoảng thời gian này và Viettel FC sẽ đá bù các trận đấu của họ sau. Để ưu tiên cho đội tuyển, V.League sẽ tạm dừng luôn khi Viettel FC làm nhiệm vụ quốc tế. Tổn thất lớn nhất cho ông Park sẽ là việc các học trò cưng như Bùi Tiến Dũng hay Quế Ngọc Hải không thể góp mặt ở đợt tập trung này vì họ đều là trụ cột của Viettel FC.

Trước khi sang quốc gia đăng cai các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022, đội tuyển sẽ có thêm 1 tuần tập trung ở Hà Nội. Lịch tập trung dự kiến từ ngày 22-5. Đội sẽ có gần 1 tuần tập luyện trước khi lên đường sớm sang địa điểm đăng cai (Thái Lan hoặc UAE) trước ngày 31-5. Đây chính là giai đoạn chuẩn bị quan trọng nhất bởi thầy Park sẽ chốt những phương án chiến thuật và nhân sự quan trọng với các quân bài ông đang có trong tay.

Với nhiệm vụ bảo vệ ngôi đầu bảng G, thầy trò ông Park đang được tạo những điều kiện tốt nhất để chuẩn bị. Mục tiêu cũng đã được hoạch định cụ thể khi chiến lược gia Hàn Quốc muốn các học trò kiếm được tối thiểu 6 điểm trong 3 trận còn lại.

V.League phục vụ tối đa cho đội tuyển

Tùy theo việc kiểm soát tình hình dịch bệnh, V.League sẽ tái khởi động vào tháng 3 với 2 kịch bản khác nhau. Phương án 1 là giải đấu sẽ trở lại vào ngày 13-3 và phương án 2 là ngày 19-3. Ở cả 2 phương án, thời điểm V.League 2021 kết thúc cũng là ngày 19-9.
Các đội bóng đều chấp nhận đá “dồn toa” để đảm bảo lịch trình. Đây sẽ là thách thức lớn với các huấn luyện viên bởi họ sẽ phải tính toán để đảm bảo thể lực cầu thủ và chiều sâu lực lượng đáp ứng mật độ thi đấu.

Thầy Park muốn có nhiều thời gian tập trung đội tuyển bởi ông đang gặp vấn đề lớn về nhân sự, đặc biệt là ở hàng thủ. Đình Trọng, Trọng Hoàng sẽ vắng mặt vì án treo giò ở trận đấu Indonesia trong khi Văn Hậu mới đây đã được thừa nhận khó có thể trở lại trong những trận đấu vào tháng 6. Duy Mạnh tuy đã hồi phục nhưng sẽ mất thời gian để tìm lại phong độ. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải tìm ra những mảnh ghép mới đáp ứng được yêu cầu chất lượng và thích ứng được với chiến thuật của ông.

Tất cả các đội bóng đều đã tập trung trở lại để rèn quân sau dịp nghỉ Tết. Sự chuẩn bị kỹ càng được đề cao khi tất cả đều hiểu rằng phần còn lại của mùa giải sẽ cực kỳ khốc liệt. VPF (Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) đã chính thức thông báo sẽ cắt giảm thời gian nghỉ giữa hai trận đấu của các đội.

Trước đây, mật độ thi đấu là mỗi tuần một trận, trong khi theo lịch mới các đội sẽ đá ba trận hai tuần nên ngày nghỉ giữa hai trận giảm từ 6 ngày xuống chỉ còn khoảng 3 hoặc 4 ngày.

VPF cũng thông báo giải hạng Nhất quốc gia dự kiến sẽ khởi tranh ngày 20-3 và kết thúc ngày 18-9. Cúp Quốc gia sẽ bắt đầu từ 24-3 đến ngày 30-9. Tất cả các giải đấu quốc nội sẽ về đích trong tháng 9 để đội U22 tập trung chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31.

VFF cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh đến các đội bóng. Trong đó, có những điều khoản rất cụ thể như việc các đội nên sử dụng 2 xe buýt khi đến sân để đảm bảo khoảng cách an toàn, không sử dụng trẻ em dắt tay ra sân, hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng... Tất cả đều hướng đến mục tiêu an toàn tối đa cho các cầu thủ cũng như cán bộ, công nhân viên của các đội bóng.

Hoàng Hải

Bình luận

ZALO