Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 07:03 GMT+7

Đội tuyển U23 Việt Nam đến Thái Lan, chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu

Biên phòng - Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhắc nhở các học trò điều quan trọng nhất khi vào sân là tinh thần thi đấu, mục tiêu mà Ban Huấn luyện đưa ra là làm sao đội tuyển có thể thi đấu cả 4 trận của giải đấu.

Ban Huấn luyện và các cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Sau chuyến bay kéo dài 120 phút, trưa 14/8, Đội tuyển U23 Việt Nam cùng Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có mặt tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, để chuẩn bị cho Giải Vô địch Bóng đá U23 Đông Nam Á 2023 diễn ra tại tỉnh Rayong từ ngày 17-26/8.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Bangkok, Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết công tác chuẩn bị cho đội bắt đầu từ ngày 28/7. Tuy nhiên, do thời gian này Giải Vô địch Quốc gia Vleague cùng các Giải hạng Nhất, hạng Nhì vẫn đang thi đấu nên các cầu thủ tập trung nhiều đợt, thậm chí có những cầu thủ đến ngày 13/8 mới tập buổi đầu tiên. Vì vậy, công tác chuẩn bị cho giải đấu này theo ông còn chưa được như ý.

Tuy vậy, Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn hy vọng 5 ngày sắp tới sẽ là thời gian quý báu để ông và Ban Huấn luyện hoàn thiện công tác chuẩn bị.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng cho biết ông luôn nhắc nhở các học trò rằng tinh thần thi đấu là quan trọng nhất khi vào sân và mục tiêu mà Ban Huấn luyện đưa ra là làm sao đội tuyển có thể thi đấu cả 4 trận của giải đấu này.

Đánh giá về các đội tuyển tham dự giải năm nay, Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho rằng các đội tuyển cũng sẽ đưa ra sân lực lượng trẻ hơn độ tuổi quy định.

So với giải năm ngoái vốn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thành phần Đội tuyển U23 Việt Nam năm nay có nhiều cầu thủ rất trẻ, ở độ tuổi 17, 18, 20… đáp ứng mục tiêu của Liên đoàn đặt ra là làm sao tạo sân chơi cho các cầu thủ trẻ để từ đây tìm ra những nhân tố tốt nhất cho Đội tuyển U23 đá vòng loại Cúp Bóng đá U23 châu Á vào tháng Chín tới.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn báo chí. Ảnh: TTXVN

Trước mắt, đội sẽ có trận giao hữu với U23 Bahrain vào chiều 15/8 tại Bangkok. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng trong công tác chuyên môn của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, cũng là trận đấu mà ông dự tính sẽ trao cơ hội vào sân cho những gương mặt lên hội quân muộn nhằm kiểm chứng phong độ và sự hòa nhập của các cầu thủ.

Sau trận đấu với U23 Bahrain, Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ có thêm 4 ngày để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng và chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ cho trận ra quân gặp Lào vào ngày 20/8.

Giải Vô địch U23 Đông Nam Á 2023 gồm 10 đội tuyển tham dự, được chia làm 3 bảng. U23 Việt Nam nằm ở bảng C cùng các Đội tuyển U23 Lào và Philippines.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO