Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 07:49 GMT+7

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đoạt nhiều giải thưởng

Biên phòng - Ngày 31-8, Lễ tổng kết và bế mạc cuộc thi Huấn luyện chó nghiệp vụ “Người bạn trung thành” đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện chó nghiệp vụ 470 của lực lượng vũ trang Cộng hòa Liên bang Nga. Trong các trận tranh tài quyết liệt, Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đoạt nhiều giải thưởngcao trong cuộc thi năm nay.

Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, Đội trưởng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam nhận Cúp vàng giải 3 Đồng đội bài thi “Tay súng thiện xạ” tại lễ bế mạc. Ảnh: Lê Mạnh

Sau những ngày thi đấu căng thẳng, Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đứng thứ 4 trong 6 đội tham gia cuộc thi “Người bạn trung thành” tại Army Games 2020 và đoạt các giải thưởng: Cúp Vàng giải 3 Đồng đội bài thi “Tay súng thiện xạ”; Cúp Vàng Đội có nhiều nỗ lực cố gắng nhất trong thi đấu; Huy chương Bạc cặp vận động viên và chó nghiệp vụ trong bài thi “Tay súng thiện xạ” dành cho Thiếu tá Vũ Khắc Biên; Trung úy Nguyễn Trọng Nghĩa được trao giải Vận động viên có nhiều cố gắng nhất cuộc thi. Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, Đội trưởng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam được trao tặng Huy chương Đội trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tài.

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam cùng các giải thưởng. Ảnh: Lê Mạnh

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, đây là những phần thưởng khích lệ đội tuyển trong lần đầu tiên tham gia đấu trường Army Games. Trong quá trình thi đấu, dù còn gặp nhiều khó khăn do thay đổi thời tiết, ảnh hưởng đến sức khỏe của vận động viên và chó nghiệp vụ, hay sự khác biệt của một số vật cản trên thực tế so với thể lệ cuộc thi, song Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Nhấn mạnh việc tham gia Army Games lần này là sự cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, Thượng tá Lê Mạnh Hưởng cho biết, thông qua cuộc thi, đội tuyển đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, từ đó rút ra bài học trong công tác tuyển chọn vận động viên và chó nghiệp vụ đi thi đấu, thường xuyên đổi mới phương pháp huấn luyện, chú trọng vai trò của người phục vụ trong huấn luyện chó nghiệp vụ cũng như bảo đảm cơ sở vật chất, thao trường vũ khí đồng bộ sát với thi đấu.

Viết Hà

Bình luận

ZALO