Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 05:01 GMT+7

Đội tuyển chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam huấn luyện bài thi "Tay súng thiện xạ"

Biên phòng - Ngày 14-8, Đội tuyển chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam tham dự Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) 2021 tại Algeria bước vào huấn luyện bài thi "Tay súng thiện xạ".

Các vận động viên Đội tuyển chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam thực hành việc hiệu chỉnh súng thi đấu bài thi Tay súng thiện xạ. Ảnh: Quang Sáng

Để chuẩn bị cho nội dung huấn luyện này, toàn Đội phải dậy từ 3 giờ sáng và di chuyển hơn 100km từ Trung tâm huấn luyện phức hợp thể thao quân sự Algeria đến thao trường huấn luyện. Nhưng với sự chủ động ngay từ khi Ban tổ chức công bố kế hoạch, vì vậy toàn Đội đã chuẩn bị chu đáo nên không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như tâm lý của các vận động viên.

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi môn thi đấu các đội tuyển chỉ được bố trí thao trường huấn luyện 2 buổi. Đây là buổi đầu tiên đội tuyển chúng ta huấn luyện bài thi "Tay súng thiện xạ", nhưng các vận động viên đã hoàn thành mục tiêu huấn luyện theo yêu cầu của Ban huấn luyện đề ra.

Các vận động viên bước vào huấn luyện bắn súng trong bài thi "Tay súng thiện xạ". Ảnh: Quang Sáng

Trung úy Nguyễn Đức Thuận, vận động viên tham gia bài thi "Tay súng thiện xạ" tại Army Games 2021 cho biết, tại Army Games 2021, Ban tổ chức trang bị toàn bộ súng thế hệ mới, nên toàn đội cũng phải mất một thời gian để làm quen với việc hiệu chỉnh. Nhưng với thao trường huấn luyện chuyên nghiệp, thuận tiện cho việc tập luyện và sự quyết tâm của toàn đội, nên các vận động viên đã thực hiện thành thạo việc hiệu chỉnh súng theo ý định, phù hợp với bài bắn.

Viết Hà

Bình luận

ZALO