Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 17/06/2021 11:44 GMT+7

Đổi trâu mua ma túy về bán kiếm lời

Biên phòng - Đồn Biên phòng Nà Bủng, BĐBP Điện Biên vừa chủ trì, phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán chất ma túy, tang vật thu giữ 2.400 viên ma túy tổng hợp, 300g thuốc phiện.

Hai đối tượng Giàng Thị Thào và Giàng Thị Pàng cùng tang vật vụ án. Ảnh: Anh Dũng

Cụ thể, lúc 18 giờ ngày 25-5, tổ công tác của Đồn Biên phòng Nà Bủng và Công an huyện Nậm Pồ làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 53, tuyến biên giới Việt - Lào thuộc địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, phát hiện một đối tượng nữ điều khiển xe máy đi từ hướng biên giới vào nội địa có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng dừng xe máy để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện ở cốp xe máy của đối tượng có một túi vải màu đen, bên trong có hai gói hình vuông được bọc bằng ni lông và cuốn băng keo màu vàng chứa 2.400 viên ma túy tổng hợp và 300g thuốc phiện.

Khai thác nhanh tại chỗ, đối tượng khai nhận vận chuyển số ma túy trên cho chị dâu từ trên biên giới về.

Tiếp tục đón lõng, tổ công tác phát hiện, bắt giữ thêm một đối tượng nữ đi bộ phía sau.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận là Giàng Thị Thào, sinh năm 1967 và Giàng Thị Pàng, sinh năm 1981, cả hai cùng trú tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Số ma túy trên là của Giàng Thị Thào do Thào dùng một con trâu đổi cho một người đàn ông không rõ danh tính trên biên giới mang về bán kiếm lời. Trên đường về, Thào gọi cho Pàng đến đón nhưng do đường xấu xe không trở cả hai được nên Thào đưa cho Pàng ma túy cất vào cốp xe đi trước còn mình đi bộ phía sau. Khi Pàng điều khiển xe máy đến bản Pá Kha thì bị BĐBP bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ khởi tố theo quy định của pháp luật.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO