Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 21/05/2024 06:08 GMT+7

Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Biên phòng - Sáng 13-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp tổ chức Chương trình Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em, nhân dịp kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 88 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

do-i-thoa-i-sinh-vien
Toàn cảnh chương trình. Ảnh: Ngọc Anh

Tham gia đối thoại có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Bà Eliza Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng UN Women và hơn 500 sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Buổi đối thoại tập trung vào 6 nhóm vấn đề chính: Những vấn đề cơ bản của luật pháp quốc tế và quốc gia về bình đẳng giới; vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới; phân biệt đối xử trong lao động, việc làm - thực trạng và giải pháp; những biểu hiện mới về bạo lực với phụ nữ hiện nay; lãnh đạo và vai trò ra quyết định của phụ nữ; sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản đối với phụ nữ.

Trong chương trình có phần tranh biện của sinh viên về an toàn cho phụ nữ nơi công cộng. Đây là những gợi mở ban đầu để các bạn sinh viên bày tỏ về quan điểm và chính kiến của mình đối với bất bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Từ đó, chương trình đối thoại tập trung trao đổi, giải đáp các vấn đề có liên quan tới bình đẳng giới; đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tiếp thu những đề xuất, kiến nghị từ sinh viên nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO