Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 03:21 GMT+7

Đội quân tóc dài tỉnh Bến Tre thăm Bộ Quốc phòng

Biên phòng - Chiều 31-5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Đội quân tóc dài tỉnh Bến Tre. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) chủ trì buổi gặp mặt.

 

hu7w0jayg2-14971_f_jwc1iq2g2_3
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Đội quân tóc dài tỉnh Bến Tre.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã tặng quà của Bộ Quốc phòng và thông tin với đoàn những kết quả nổi bật trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, chiến sỹ toàn quân thời gian qua.

Hàng năm, Bộ Quốc phòng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành ở trung ương; cấp ủy, chính quyền địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” có ý nghĩa xã hội-nhân văn sâu sắc như: Gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong quân đội; biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc...

Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng người có công. Qua đó, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Đội quân tóc dài tỉnh Bến Tre ra đời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sự ra đời và phát triển của Đội quân tóc dài chính là sự tiếp nối truyền thống của dân tộc ta “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Tỉnh ủy Bến Tre, Đội quân tóc dài gồm các má, các cô, các chị đã trực tiếp xung trận, đối diện với quân thù, lên án những hành động dã man, cướp bóc, giết hại nhân dân của kẻ địch.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO