Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/01/2021 08:35 GMT+7

Đối mới công tác phong trào công nhân và hoạt động công đoàn BĐBP - Góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc

Biên phòng - Phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn BĐBP trong 5 năm qua (2008-2013) đã triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu Công đoàn BĐBP lần thứ VI đã đề ra và có những bước phát triển mới. Phóng viên Báo biên phòng đã có cuộc phỏng vấn với Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP xung quanh một số vấn đề hoạt động công đoàn BĐBP thời gian qua.

 9841a-d.gif
 Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP.

PV: Xin đồng chí Thiếu tướng cho biết khái quát những kết quả đạt được của phong trào hoạt động công đoàn BĐBP trong 5 năm qua ?

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc: Tổ chức công đoàn trong BĐBP được thành lập ở các doanh nghiệp, cơ quan, nhà trường, đơn vị trực thuộc. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước tình hình mới, Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chủ trương sắp xếp lại các doanh nghiệp, cải cách hành chính quân sự, tinh giảm biên chế, tuyển dụng, đào tạo bồi dưỡng thợ bậc cao, thợ lành nghề; nâng cao hiệu quả sản xuất, sửa chữa quốc phòng, phục vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu; đồng thời đảm bảo cơ cấu công nhân viên chức, lao động quốc phòng (CNVC, LĐQP) hợp lý, đồng bộ trong BĐBP.

Hiện nay BĐBP có 15 tổ chức công đoàn cơ sở với 1.066 đoàn viên. Trong đó CNVC- LĐQP là 702 người. Đội ngũ đoàn viên, CNVC, LĐQP đã có sự tiến bộ và trưởng thành về mọi mặt, nhận thức chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, tay nghề được nâng cao. Tỷ lệ đảng viên trong công đoàn chiếm 52,8%, tăng 34% so với đầu nhiệm kỳ, đội ngũ công nhân lao động được trẻ hoá, bình quân dưới 32 tuổi, có sức khoẻ tốt. So với đầu nhiệm kỳ, trình độ đại học, cao đẳng chiếm 8,7% (tăng 17%); trung cấp kỹ thuật 24% (giảm 28%); thợ bậc cao 26% (giảm 34%); đa số công nhân lao động có trình độ tay nghề khá, tiếp cận nhanh với khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và sử dụng thành thạo các trang thiết bị mới trong sản xuất, sửa chữa quốc phòng, nắm vững một số ngành nghề đòi hỏi kỹ thuật cao, phong trào của công đoàn ngày càng sâu rộng và hiệu quả đã gắn với phong trào thi đua quyết thắng và bám sát nhiệm vụ của đơn vị.

Tổ chức công đoàn đã chú trọng đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, pháp luật, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn ngày càng được khẳng định, đội ngũ CNVC-LĐQP có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, xác định tốt vai trò trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc trong tình hình mới.

PV: Tổ chức Công đoàn BĐBP đã làm thế nào để thưc hiện tốt vai trò chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, thưa Thiếu tướng?

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc: Các tổ chức công đoàn trong BĐBP thường xuyên quan tâm, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật lao động, luật BHXH... nhất là trong các doanh nghiệp. Nắm bắt kịp thời tình hình đời sống, việc làm, thực hiện các chế độ chính sách; tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN.... tham gia xây dựng định mức lao động, quy chế trả lương, trả thưởng công khai, đảm bảo công bằng, khách quan nên đã khuyến khích được người lao động, thu nhập của người lao động tại các doanh nghiệp BĐBP ngày càng được nâng lên, cơ bản đạt mức lương trên 3 triệu đồng/tháng. Nhiều đơn vị tổ chức trồng cây xanh, rau xanh, nuôi cá, bố trí vườn hoa, cây cảnh tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; làm cho đoàn viên và CNVC-LĐQP yên tâm công tác, lao động sản xuất, gắn bó với đơn vị.

Hàng năm các tổ tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, CNVC đi an dưỡng, nghỉ mát, tham quan; thường xuyên  thăm hỏi, động viên, trợ cấp cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền hàng trăm triệu đồng; ngoài ra tổ chức công đoàn còn làm tốt công tác phối hợp với Hội phụ nữ tổ chức các hoạt động hè, tặng quà cho các cháu học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó là con cán bộ, CNVC. Hoạt động xã hội và tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" cũng được các tổ chức công đoàn tích cực thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực cao.

 953h.gif
 Công nhân Xưởng SCVKTBKT BĐBP trong giờ kỹ thuật. Ảnh: Viết Hà

PV: Xin Thiếu tướng cho biết để xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và phục vụ nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc, nhiệm vụ  đặt ra đối với các cấp công đoàn trong BĐBP thời gian tới như thế nào.?

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc: Xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn vững mạnh là trách nhiệm không chỉ của tổ chức công đoàn mà là của cả hệ thống chính trị, thời gian tới cần làm tốt một số nội dung sau:

Một là, các cấp uỷ đảng, đơn vị cần chỉ đạo, tạo điều kiện để công đoàn hoạt động thuận lợi, thực hiện tốt chức năng và vai trò của mình theo đúng quy định của pháp luật. Các tổ chức công đoàn cũng phải đổi mới, đa dạng hoá phương thức và nội dung hoạt động phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị, từng loại hình doanh nghiệp, với quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên CNVCLĐ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ, chấp hành pháp luật để đoàn viên CNVCLĐ yên tâm gắn bó với đơn vị, từ đó có ý chí vươn lên, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm làm giàu cho bản thân, cho gia đình, góp phần làm giàu cho đất nước.

Hai là, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện "Học tập và làm theo tấm gư­ơng đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP" gắn với thực hiện NQTW4 (khóa XI), cuộc vận động “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm” trong các tổ chức công đoàn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam, nêu cao phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lấy đó là kết quả đánh giá, bình xét khen thưởng hàng năm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị.

Ba là, nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu thi đua phù hợp với đặc điểm tình hình đơn vị, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ. Chú trọng bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Duy trì thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường các hình thức tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo, chỉ huy với ngư­ời lao động, thực hiện nghe công nhân nói, nói cho công nhân hiểu, tạo không khí cởi mở, thân thiện giữa người lao động với người sử dụng lao động. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

bốn là, tổ chức công đoàn các cấp tích cực tham gia kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách đối với ngư­ời lao động, nhất là đối với người lao động trực tiếp làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm. Tham gia bổ sung xây dựng các quy chế về thi đua, khen thư­ởng, tiền lương, tiền th­ưởng, phân phối nhà ở... Kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, các chế độ chính sách đối với ng­ười lao động, tập trung chính sách về việc làm, thu nhập, chính sách BHXH, BHYT, BHLĐ và bảo vệ môi tr­ường.

Năm là, tổ chức các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình góp phần xoá đói giảm nghèo, duy trì các hoạt động của công đoàn đi vào nề nếp, th­ường xuyên nâng cao chất l­ượng sinh hoạt, đổi mới nội dung và phư­ơng thức hoạt động, làm tốt công tác phát triển đoàn viên. Xây dựng tổ công đoàn thật sự là tổ ấm tình th­ương của ng­ười lao động. Nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ công đoàn, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dư­ỡng cán bộ, đào tạo đi đôi với sử dụng. Hàng năm tiến hành chặt chẽ, đồng bộ, khách quan, chính xác việc đánh giá, phân loại chất l­ượng tổ chức công đoàn và đoàn viên, có nhận xét và khen thưởng kịp thời.

Nhiệm kỳ tới cần phải tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung Chương trình hành động số 281-CTr/ĐU ngày 05/8/2009 của Quân uỷ Trung ương về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất n­ước". Lãnh đạo, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp th­ường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của công nhân lao động và của tổ chức công đoàn; làm cầu nối giữa Đảng với quần chúng, thu nhận thông tin từ đời sống thực tế, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng phản ánh với Đảng và Nhà nước nhằm đề ra những chính sách đúng đắn, phù hợp và tổ chức thực hiện có hiệu quả, đổi mới phong trào công nhân, hoạt động công đoàn các cấp trong BĐBP, đáp ứng với yêu cầu phục vụ nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

PV: Xin trân trọng cảm ơn Thiếu tướng.

Nguyễn Trọng Phương (Thực hiện)

Bình luận

ZALO