Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 03:22 GMT+7

Đôi giày bộ đội Việt Nam và kỷ niệm khó quên của xạ thủ Bangladesh

Biên phòng - Cơn mưa bất ngờ đổ ập xuống thao trường Trung tâm huấn luyện quân sự Quốc gia (Hà Nội), nơi đang diễn ra các nội dung Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) năm 2021 tại Việt Nam, khiến các xạ thủ đang thực hiện bài thi ở nội dung “Xạ thủ bắn tỉa” phải tạm hoãn.

Trung tá Muhammad Masudur với đôi giày của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Vừa trở về phòng họp kỹ thuật của trường bắn số 2, Trung tá Muhammad Masudur, đội trưởng Đội Xạ thủ bắn tỉa Bangladesh vội lấy khăn cẩn thận lau sạch đôi giày da đã lấm lem đất. Thoáng nhìn qua, đôi giày màu đen cũng như bao đôi giày thường được sử dụng trong các hoạt động quân sự dã chiến, nhưng nó lại khác hoàn toàn với các đôi giày mà đội tuyển Bangladesh đang sử dụng. Đó là đôi giày của bộ đội Việt Nam. Ngạc nhiên trước sự xuất hiện của đôi giày trong đội hình Bangladesh, tôi bèn lân la hỏi chuyện.

“I’m half Vietnamese” (trong tôi có một nửa là Việt Nam), Trung tá Muhammad Masudur nói, giọng đầy phấn khởi khi bắt đầu câu chuyện về đôi giày. Sang Việt Nam được vài ngày, giày của Masudur bỗng đứt dây. Vậy là thay vì tìm dây giày khác như đề nghị của Masudur, các cán bộ tại Học viện Viettel (nơi Masudur đang cách ly theo quy định) đã tặng Masudur luôn 1 đôi giày bộ đội mới toanh. Tỏ ra rất thích thú với món quà bất ngờ đó, Masudur khoe đôi giày không chỉ rất êm và thoải mái mà còn đi được trong mưa, một khác biệt rất lớn với đôi giày quân đội Bangladesh anh đang sử dụng.

Masudur chia sẻ: “Các bạn Việt Nam rất chu đáo. Sang tham dự hội thao ở Việt Nam, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ và chăm sóc rất tận tâm từ những thứ nhỏ như đồ dùng cá nhân, đến các bữa ăn đa dạng, chỗ ở hằng ngày và phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Khi nghe nhắc đến chỗ ở như “khách sạn 3 sao”, Thiếu tá SM Topikatul Islam Sujon, Huấn luyện viên Đội tuyển Xạ thủ bắn tỉa Bangladesh ngồi cạnh đó cũng lên tiếng góp chuyện: “Có năm, khi tham gia nội dung này, dù đội chủ nhà đã rất cố gắng để mang đến những điều tốt nhất cho các vận động viên, nhưng vì thao trường trong rừng, các đội tham gia phải ở và sinh hoạt trong lều bạt dã ngoại, mọi đồ dùng phải tự trang bị”.

Không ngớt lời khen ngợi thao trường của Việt Nam, Sujon nói: Vận động viên không chỉ được ở chỗ ở đẹp, mà còn được thi đấu ở trường bắn rất đẹp, hiện đại và có tầm nhìn rất rõ. “Ở Belarus, sau mỗi bài bắn, chúng tôi phải di chuyển quãng đường xa để tới xem kết quả trên bia bắn, nhưng ở Việt Nam bia được mang tới tận nơi cho chúng tôi kiểm tra, trên đó có chữ ký của chúng tôi. Điều đó tạo sự thoải mái cho các xạ thủ tham gia”, Sujon bày tỏ sự hài lòng.

Trung tá Muhammad Masudur với đôi giày của quân đội Việt Nam (bên trái) và Thiếu tá SM Topikatul Islam Sujon

Ấn tượng với trường bắn và ấn tượng cả với kỹ năng của các xạ thủ Việt Nam, Sujon nhận định Đội tuyển Xạ thủ bắn tỉa của Việt Nam đã có màn trình diễn rất ấn tượng ở tất cả các giai đoạn của nội dung “Xạ thủ bắn tỉa”.

“Tôi phải nói rằng đội Việt Nam rất mạnh. Kết quả là các bạn luôn đứng ở thứ hạng cao. Các bạn không chỉ có kỹ năng mà còn có thể lực tốt, xứng đáng trở thành nhà vô địch. Chúng tôi đánh giá cao điều đó để học hỏi và cố gắng đạt thành tích tốt hơn vào kỳ Army Games năm sau. Ở cuộc thi này, vận động viên các nước tham gia với tinh thần học hỏi lẫn nhau, vì tình đoàn kết, sự hợp tác giữa các nước với Việt Nam và các nước với nhau ngày càng thắt chặt”, Sujon chia sẻ.

Tỏ ra luyến tiếc khi đến Việt Nam đúng thời điểm Việt Nam cũng như thế giới đang phải đối phó với dịch Covid-19, Sujon cho biết: Ở thao trường, tôi đã thấy phong cảnh rất đẹp nên tin chắc rằng Việt Nam có nhiều cảnh đẹp hơn thế nữa. Chúng tôi rất háo hức, muốn tham quan những nơi nổi tiếng của các bạn như Vịnh Hạ Long, TP Hồ Chí Minh. Bởi vậy, chúng tôi có kế hoạch quay trở lại Việt Nam trong một ngày không xa.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO