Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 08:42 GMT+7

Đội Công binh và Bệnh viện dã chiến lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Biên phòng - Ngày 27-4, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, Thống lĩnh các Lực lượng vũ trang nhân dân dự Lễ xuất quân Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (GGHB LHQ) tại Abyei và Nam Sudan. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Lễ xuất quân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định cho Đội Công binh số 1, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4. Ảnh: Hồng Pha

Tham dự Lễ xuất quân có đại diện thường trú LHQ quốc tại Việt Nam; Đại sứ các nước Trung Quốc, Nga, Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc; Trưởng phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Tùy viên quốc phòng các nước tại Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ, trong những năm qua, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia các hoạt động GGHB LHQ và đạt được nhiều kết quả tích cực, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước ủng hộ và cộng đồng quốc tế, LHQ đánh giá cao. Tinh thần cống hiến, làm việc trách nhiệm, tận tụy của các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam đã làm càng tỏa sáng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình, vì cộng đồng nhân loại thịnh vượng và phát triển trong con mắt bạn bè quốc tế. Qua đó, có thể khẳng định hoạt động tham gia GGHB LHQ trong hơn 8 năm qua là một điểm sáng về đối ngoại đa phương của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta.

Chủ tịch nước tin tưởng phát huy truyền thống “mở đường thắng lợi” của lực lượng Công binh Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, Đội Công binh đầu tiên của chúng ta tham gia hoạt động GGHB LHQ sẽ phát huy bản lĩnh, trí tuệ, năng lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo, xây dựng cơ sở hạ tầng phái bộ và cơ sở hạ tầng dân sinh phục vụ nhân dân bản địa, đáp ứng các yêu cầu của LHQ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang và các đại biểu ra chân cầu thang máy bay tiễn các cán bộ, chiến sĩ, sĩ quan lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Hồng Pha

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời cảm ơn đến LHQ và các quốc gia đối tác, các tổ chức quốc tế đã có những đóng góp quý báu cho Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ hiệu quả trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng, triển khai và thực thi sứ mệnh tại các phái bộ LHQ. Chủ tịch nước chúc Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 “chân cứng đá mềm”, “vạn dặm bình an” và “ra quân thắng lợi”, tiếp tục làm tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho các lực lượng, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cá nhân đồng chí Chủ tịch nước đối với các lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ.

Đại tướng Phan Văn Giang mong rằng quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ tham gia hoạt động GGHB LHQ luôn giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực sự là "sứ giả của hòa bình", là biểu tượng sinh động của chủ nghĩa nhân văn, tinh thần đoàn kết quốc tế, và là hiện thân cho phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời đại mới và môi trường đa quốc gia, đa văn hóa của LHQ.

Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các đại biểu đã ra chân cầu thang máy bay tiễn các cán bộ, chiến sĩ, sĩ quan lên đường làm nhiệm vụ.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO