Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/07/2024 11:25 GMT+7

Doanh nghiệp Lai Châu ủng hộ rau sạch cho khu cách ly ở Hà Nội

Biên phòng - Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương đang đồng lòng cùng các cấp chính quyền thực hiện những biện pháp đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, có rất nhiều cá nhân, tổ chức cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Những ngày qua chủ doanh nghiệp rau sạch ở Lai Châu đã gửi tặng hơn 2 tấn rau về Hà Nội ủng hộ người dân khu cách ly.

imgp8223
Anh Đào Ngọc Sơn (áo đen, bên phải), phường Đông Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu - Chủ doanh nghiệp rau sạch cùng công nhân tỉa bỏ những lá úa trước khi thu hoạch ủng hộ người dân khu cách ly. Ảnh: Đức Duẩn

 Anh Đào Ngọc Sơn cho biết: Chúng tôi muốn đóng góp cùng với nhà nước một phần công sức nhỏ bé của mình. Chúng tôi cũng dự định là thời gian tới căn cứ vào số nguồn hàng của mình, mong muốn ủng hộ thêm cho các đơn vị quân đội để giúp đỡ cho những người cách ly.

Sau khi hái, số rau này sẽ được anh chuyển ra xe khách tại bến xe Lai Châu. Nhà xe này cũng đồng ý chở miễn phí về giao cho đầu mối nhận dưới Hà Nội mà không lấy bất kỳ khoản cước phí nào. Đến nay, anh đã ủng hộ được hơn 2 tấn rau cho các khu cách ly ở Hà Nội. Có thể thấy, trong gian khó tinh thần tương thân tương ái của người Việt càng tỏa sáng, cùng nhau vượt qua khó khăn.

imgp8323
Rau sạch được đóng gói cẩn thận để đưa về Hà Nội. Ảnh: Đức Duẩn

Chị Nguyễn Thị Tùng, vợ anh Sơn tâm sự: Tôi rất đồng tình với công việc của nhà tôi và tôi thực sự ủng hộ việc làm này. Tôi mong rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng góp một phần sức nhỏ để công cuộc chống dịch chung của Đảng và Nhà nước thành công.

Những ngọn rau xanh nghĩa tình về với khu cách ly sẽ động viên người dân vững tâm hơn bởi ở đó luôn có sự đồng hành của nhân dân cả nước. Mỗi người dân cùng góp sức nhỏ để chống dịch bệnh… Khó khăn rồi sẽ qua đi, dịch bệnh rồi sẽ được dập tắt nhưng tình người luôn còn mãi.

Đức Duẩn

Bình luận

ZALO