Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 06:48 GMT+7

Đoàn Văn công BĐBP giành HCB tại Liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017

Biên phòng - Ngày 25-4, Đại tá Trương Mạnh Cường, Chính trị viên Đoàn Văn công BĐBP cho biết đơn vị vừa giành được 2 huy chương vàng (HCV) cá nhân và 1 huy chương bạc (HCB) tập thể, giành huy chương bạc toàn đoàn Tại Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017, tại Thanh Hóa.

Diễn ra từ ngày 15 đến ngày 23-4, Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 34 đơn vị nghệ thuật công lập, các học viện âm nhạc, nhạc viện, cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật chuyên ngành biểu diễn âm nhạc dân tộc trên toàn quốc. Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại các đơn vị nghệ thuật giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm.

 

c1yz_11a
Một tiết mục biểu diễn của Đoàn văn công BĐBP trong Liên hoan Ảnh: Mạnh Cường

 

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 6 HCV, 6 HCB cho các chương trình của các đơn vị nghệ thuật là những tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu và nổi bật cả về chất lượng nghệ thuật lẫn trình diễn; các HCV, HCB cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đoàn Văn công BĐBP đã đem tới liên hoan chương trình: "Sắc màu biên cương" gồm 6 tiết mục được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng. Chương trình đã được giới chuyên môn đánh giá cao cả về nội dung lẫn chất lượng nghệ thuật. Tại lễ bế mạc Liên hoan vào tối 23-4, "Sắc màu biên cương" là một trong số sáu chương trình được Hội đồng Nghệ thuật liên hoan trao tặng HCB.

5mz1_22
Nhạc sĩ Tuấn Anh, phó Đoàn trưởng Đoàn Văn công BĐBP ( thứ 3 từ trái qua) nhận HCB toàn đoàn cùng các đoàn khác do ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL trao tặng. (Ảnh Mạnh Cường)

Đoàn Văn công BĐBP còn được nhận 2 HCV cho nghệ sĩ Văn Hóa với tiết mục độc tấu đàn bầu “Tâm tình người lính”, nghệ sĩ Hải Nam với tiết mục “Nhịp sống biên cương”- Độc tấu bộ gõ dân tộc, 1 HCB cho tiết mục Tốp tấu “Hướng về biển”.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO