Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/01/2021 11:09 GMT+7

Đoàn Ủy ban Thường vụ Quốc hội dâng hương và viếng nghĩa trang liệt sĩ Việt-Lào

Biên phòng - Nhân chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An, ngày 15-9, đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH cùng đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ QH đã đến dâng hương và viếng nghĩa trang liệt sĩ Việt-Lào tại huyện Anh Sơn. Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó Tư lệnh BĐBP.

 640A9C_2373.jpg
Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn và đoàn công tác dâng hoa và viếng nghĩa trang liệt sĩ Việt-Lào

Sau khi dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã nhấn mạnh, các liệt sĩ đang nằm yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Việt-Lào và có nhiều liệt sĩ vẫn chưa tìm thấy hài cốt trên đất nước Lào là minh chứng hùng hồn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của 2 nước Việt-Lào.

Sự hi sinh cao cả của những chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã vun đắp thêm cho tình hữu nghị đặc biệt Việt-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Chúng ta cần học tập và nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quốc tế vô sản nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết keo sơn giữa 2 dân tộc Việt-Lào mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cai-xỏn Phôn-vi-hẳn đã dày công xây dựng.

Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Anh Sơn cần đầu tư kinh phí để chỉnh trang, tu sửa nghĩa trang Việt-Lào ngày càng khang trang, đáp ứng mong mỏi của các gia đình thân nhân liệt sĩ và là nơi để giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ mai sau.

Hoàng Anh

Bình luận

ZALO