Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 04:57 GMT+7

Đoàn thể thao Việt Nam bắt đầu hành trình chinh phục Olympic

Biên phòng - Vận động viên Đỗ Thị Ánh Nguyệt của đội tuyển bắn cung Việt Nam sẽ “lĩnh ấn tiên phong” cho đoàn thể thao Việt Nam, đây là lần đầu tiên bắn cung Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế này.

Các vận động viên Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ luyện tập ở Tokyo. Ảnh: Thu Sâm/TTTVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 23-7, đoàn thể thao Việt Nam bắt đầu hành trình chinh phục Olympic Tokyo 2020.

Vận động viên Đỗ Thị Ánh Nguyệt của đội tuyển bắn cung Việt Nam sẽ “lĩnh ấn tiên phong” cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây là lần đầu tiên bắn cung Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế này.

Vào lúc 9 giờ sáng 23-7 (giờ địa phương), tại Trường bắn Yumenoshima Park ở quận Koto, thủ đô Tokyo, Ánh Nguyệt sẽ tranh tài với 63 vận động viên khác ở nội dung cung 1 dây. Đây là nội dung sở trường của nữ vận động viên 20 tuổi này.

Trong số các đối thủ của Ánh Nguyệt, đáng chú ý có vận động viên Kang Chaeyoung của Hàn Quốc, người đang nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung này, với 692 điểm. Tại Olympic 2020, Kang Chaeyoung đặt mục tiêu giành 3 huy chương vàng.

Cùng với Ánh Nguyệt, một tuyển thủ khác của đoàn thể thao Việt Nam cũng thi đấu trong ngày 23-7 là Nguyễn Hoàng Phi Vũ. Phi Vũ sẽ thi đấu cùng với 63 vận động viên khác ở nội dung bắn cung đơn nam tại địa điểm trên vào lúc 13 giờ cùng ngày.

Trong số các đối thủ của Phi Vũ, đáng chú ý có vận động viên Kim Woojin của Hàn Quốc, người đang nắm giữ kỷ lục Olympic ở nội dung này, với 700 điểm, và kỷ lục gia thế giới Ellison Brady người Mỹ.

Cả hai đều đặt mục tiêu đạt huy chương vàng ở thế vận hội này, trong đó riêng Kim hy vọng đạt 3 huy chương vàng.

Nếu thành tích của Phi Vũ và Ánh Nguyệt cộng lại nằm trong nhóm 16/29 đôi nam-nữ dẫn đầu, họ sẽ bước vào vòng 1/8 nội dung đôi nam nữ vào ngày 24-7.

Ngoài nội dung đôi nam-nữ, thành tích của Ánh Nguyệt và Phi Vũ cũng sẽ được tính ở nội dung cá nhân nam, nữ.

Trao đổi với các phóng viên, huấn luyện viên Ngô Hải Nam nhận định khoảng cách của bắn cung Việt Nam so với đấu trường lớn nhất thế giới còn xa nên mục tiêu của đội tại Olympic lần này là cố gắng đạt thành tích cao nhất, cọ xát và học hỏi kinh nghiệm của các đối thủ hàng đầu thế giới.

Đoàn thể thao Việt Nam gồm 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên. Các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu ở 11 môn thể thao gồm bơi, cử tạ, judo, bắn súng, cầu lông, boxing, thể dục dụng cụ, taekwondo, bắn cung, điền kinh và đua thuyền.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO