Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 19/06/2024 06:11 GMT+7

Đoàn thanh tra Bộ Quốc phòng làm việc tại Học viện Biên phòng

Biên phòng - Sáng 6-10, tại Học viện Biên phòng, Đoàn thanh tra Bộ Quốc phòng (BQP) do Thiếu tướng Lê Đình Thương, Chánh Thanh tra BQP làm trưởng đoàn đã đến dự và chủ trì Hội nghị Công bố quyết định thanh tra thực hiện chính sách, pháp luật và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đối với Học viện Biên phòng.

Thiếu tướng Lê Đình Thương, Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Sao

Tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Đình Thương đã công bố toàn văn Quyết định thanh tra, quán triệt mục đích, yêu cầu đợt thanh tra đối với Học viện Biên phòng và phổ biến quyền hạn của đoàn thanh tra và trách nhiệm của đối tượng thanh tra.

Báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Học viện Biên phòng tại hội nghị, Đại tá Khuất Văn Tuấn, Phó Giám đốc, Phụ trách Giám đốc Học viện cho biết: Học viện lãnh đạo tập trung đổi mới nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, giảng đường, thao trường bãi tập, giáo trình tài liệu phục vụ huấn luyện; chất lượng giáo dục, đào tạo được nâng lên toàn diện; chủ trương “dạy thật, học thật, thi thật, rèn thật, kỷ luật thép” đã đi vào chiều sâu là nội dung thi đua trong toàn Học viện.

Bên cạnh đó, Học viện luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ đột xuất, đặc biệt tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại 7 tỉnh biên giới phía Bắc và biên giới Tây Nam được Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP 7 tỉnh, UBND các huyện, xã khu vực biên giới tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích.

Học viện đã duy trì chặt chẽ các chế độ; chủ động trong xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch, duy trì nghiêm túc việc chấp hành điều lệnh, điều lệ Quân đội, quy chế, quy định của đơn vị. Các hoạt động về xây dựng chính quy đã đi vào ổn định, có nề nếp, từng bước tạo môi trường và điều kiện cho công tác giáo dục - đào tạo ngày càng phát triển, đem lại hình ảnh, diện mạo mới, dấu ấn quan trọng trên chặng đường gần 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Học viện.

Đoàn thanh tra kiểm tra tình huống trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đơn vị của Tiểu đoàn 4 Học viện Biên phòng. Ảnh: Quang Sao

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Đình Thương biểu dương tinh thần trách nhiệm và công tác phối hợp của Học viện Biên phòng với Đoàn thanh tra. Mọi công tác chuẩn bị đã được Học viện chuẩn bị rất tỉ mỉ, chu đáo, nội dung báo cáo chi tiết, cụ thể trên cơ sở đúng thực tiễn chức năng, nhiệm vụ của Học viện, đáp ứng tốt các yêu cầu mà đoàn thanh tra đề ra.

Để đợt thanh tra đạt được kết quả chính xác nhất, đồng chí trưởng đoàn yêu cầu, các thành viên của Đoàn thanh tra phải nghiên cứu kỹ các văn bản pháp luật, các quy định của Bộ Quốc phòng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải công tâm, khách quan, công khai, minh bạch, rõ ràng; thực hiện nghiêm các quy định, quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định của pháp luật về thanh tra; chấp hành nghiêm chế đố bảo mật thông tin, thực hiện đúng quy chế phát ngôn, trong quá trình thanh tra không làm xáo trộn việc học tập, công tác thường xuyên của Học viện.

Theo kế hoạch, Đoàn công tác sẽ kết luận nội dung thanh tra vào ngày 8-10.

Quang Sao

Bình luận

ZALO