Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/07/2024 03:46 GMT+7

Đoàn quân y tăng cường của BĐBP đã sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam

Biên phòng - Sau lễ xuất quân được tổ chức tại Hà Nội, chiều tối ngày 25-8, đoàn quân y BĐBP tăng cường cho các tỉnh, thành phía Nam thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đã đến thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù vừa trải qua chặng đường dài di chuyển bằng ô tô từ Hà Nội vào, nhưng với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, ngay sau khi tiến hành các biện pháp kiểm tra sức khỏe, các y, bác sỹ tiếp tục di chuyển về đơn vị mới.

Ngay sau khi đến thành phố Hồ Chí Minh, đoàn y, bác sỹ đã nhanh chóng hành quân đến đơn vị mới. Ảnh Đ.B

Theo đó, hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tuyển chọn, điều động 58 y, bác sỹ thuộc BĐBP các tỉnh phía Bắc và Bắc miền Trung tăng cường cho các địa phương và đơn vị Biên phòng phía Nam trong vùng trọng điểm của dịch.

Được tăng cường chi viện cho Đồng Tháp, Thượng úy chuyên nghiệp Nông Đình Hùng, quân y BĐBP Cao Bằng chia sẻ: Với bản lĩnh, truyền thống cao đẹp của “thầy thuốc quân hàm xanh”, tôi hứa sẽ cố gắng vận dụng tốt nhất những kiến thức đã được đào tạo và kinh nghiệm công tác để thực hiện tốt nhất công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần cùng chính quyền, nhân dân sớm kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh.

Yến Ngọc

Bình luận

ZALO