Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 05:42 GMT+7

Đoàn Quân y Bộ Quốc phòng khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại biên giới Cao Bằng

Biên phòng - Ngày 16-4, tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Đoàn Quân y Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Vân Giang, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần làm trưởng đoàn đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giới. Đây là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7 diễn ra tại Cao Bằng (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc) trong thời gian tới đây.

Đại tá Nguyễn Vân Giang, Phó cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần phát biểu tại Lễ khai mạc hoạt động khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giới Cao Bằng. Ảnh: Nông Văn Tuấn

Trong thời gian 5 ngày, từ ngày 16-4 đến 20-4, đoàn sẽ tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại hai địa điểm là thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh và thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa.

Tham gia đợt khám, chữa bệnh của đoàn Quân y đợt này có các y, bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh thuộc các bệnh viện lớn của Quân đội như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Quân y 354, Bệnh viện Quân y 10, Bệnh viện Quân y 91, Viện Y học dự phòng Quân đội và Quân y BĐBP…. cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại.

Đoàn Quân y Bộ Quốc phòng tặng quà Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và UBND huyện Trùng Khánh. Ảnh: Nông Văn Tuấn

Hoạt động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí lần này ngoài mục đích nâng cao sức khỏe cho người dân, còn là một hoạt động hết sức có ý nghĩa góp phần vào thành công của Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7.

Đồng thời, đây cũng là trách nhiệm và là tình cảm của đoàn Quân y Bộ Quốc phòng nhằm tri ân sự giúp đỡ, đùm bọc của bà con đối với Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các y, bác sỹ test nhanh Covid-19 cho người dân trước khi vào khám bệnh. Ảnh: Nông Văn Tuấn
Các y, bác sỹ xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Nông Văn Tuấn

Nông Văn Tuấn

Bình luận

ZALO