Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 29/07/2021 02:56 GMT+7

Đoàn nghiên cứu chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia làm việc với BĐBP Hà Tĩnh

Biên phòng - Ngày 17-8, đoàn công tác của Trung tâm nghiên cứu chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia do Trung tướng Soth Saroeun, Phó Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh. Cùng đi có Thiếu tướng Hoàng Kỳ Lân, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng Việt Nam.

5nfh7ablc4-52032_4977231721292609891_1
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoài Thương

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh, Trung tá Võ Tiến Nghị, Phó Chỉ huy trưởng đã thông báo với đoàn công tác một số tình hình nổi bật trên hai tuyến biên giới, bờ biển và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng của BĐBP tỉnh trong thời gian qua.

Theo đó, BĐBP Hà Tĩnh đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh phòng chống tội phạm; đối ngoại biên phòng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với những kết quả đạt được, BĐBP Hà Tĩnh vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng hai lần danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng khẳng định truyền thống lịch sử, đoàn kết, hữu nghị từ bao đời nay của hai nước Việt Nam và Campuchia. BĐBP Hà Tĩnh nói riêng và lực lượng BĐBP Việt Nam nói chung luôn coi trọng việc mở rộng quan hệ, hợp tác với chính quyền, nhân dân Campuchia nhằm góp phần xây dựng biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tại buổi gặp, các cán bộ và học viên trong đoàn đã được BĐBP Hà Tĩnh chia sẻ về chức năng, nhiệm vụ của BĐBP tỉnh cũng như một số kinh nghiệm thực tế trong công tác bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng chống tội phạm, thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác.

57b410dd45bcebfef000026c
Trung tướng Soth Saroeu, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia tặng quà lưu niệm cho Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh. Ảnh: Hoài Thương

Trung tướng Soth Saroeu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Campuchia đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, nhất là công lao to lớn của Quân tình nguyện Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia tránh khỏi họa diệt chủng; cảm ơn Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã đón tiếp đoàn trọng thị và nồng ấm. BĐBP Hà Tĩnh đã tạo điều kiện tốt nhất để đoàn cán bộ Quân đội Hoàng gia Campuchia đến các đơn vị trong BĐBP tỉnh tham quan, nghiên cứu và học tập. Đồng chí mong muốn tình đoàn kết của quân đội, nhân dân hai nước ngày càng gắn bó, phát triển. 

Hoài Thương

Bình luận

ZALO