Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 23/04/2021 09:52 GMT+7

Đoàn kiểm tra Viện Lịch sử quân sự Việt Nam làm việc tại BĐBP Cao Bằng

Biên phòng - Ngày 22 và 23-5, đoàn kiểm tra của Viện Lịch sử quân sự Việt Nam do Đại tá Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng làm trưởng đoàn đã làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng và Đồn BP Đàm Thủy, Đồn BP cửa khẩu Lý Vạn về công tác lịch sử quân sự của các đơn vị.

592561d87a76df225400065a
Đại tá Nguyễn Hoàng Nhiên kết luận nội dung kiểm tra công tác lịch sử quân sự của BĐBP Cao Bằng. Ảnh: Thế Tùng

Kết quả đợt kiểm tra cho thấy, đến nay, BĐBP Cao Bằng đã hoàn thành 12 công trình lịch sử gồm lịch sử BĐBP Cao Bằng và lịch sử 11 đồn BP trực thuộc. Ngoài biên soạn các cuốn lịch sử, biên niên sử của các đơn vị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã nâng cấp, hoàn thiện phòng truyền thống với số lượng hiện vật, hình ảnh phong phú, qua đó đã góp phần tái hiện chặng đường gần 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của BĐBP Cao Bằng.

Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện công tác lịch sử quân sự của BĐBP Cao Bằng trong những năm qua vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như: Các công trình lịch sử đã được biên soạn và xuất bản chủ yếu tập trung ở các đồn BP, còn các phòng khối cơ quan Bộ Chỉ huy và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động chưa triển khai biên soạn. Ngoài ra, việc ứng dụng kết quả nghiên cứu lịch sử vào công tác giáo dục truyền thống ở một số đồn BP vẫn còn hạn chế.

Kết luận nội dung kiểm tra, Đại tá Nguyễn Hoàng Nhiên đánh giá, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chủ động, tích cực triển khai nghiên cứu, biên soạn lịch sử và đã xuất bản được nhiều công trình chất lượng tốt. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác lịch sử quân sự của đơn vị đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Thế Tùng - Đức Thịnh

Bình luận

ZALO