Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 04:44 GMT+7

Đoàn Kiểm tra số 717 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng ủy BĐBP

Biên phòng - Sáng 27-8, tại Hà Nội, đoàn công tác do đồng chí Nghiêm Phú Cường, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng đoàn Kiểm tra số 717 của Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với Đảng ủy BĐBP về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII (NQTW 4) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong BĐBP.

d3t2j8zkmx-3825_f_jlbumguc3_Anh_1_Tin
Đồng chí Nghiêm Phú Cường phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Hà Thu

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP cho biết, thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong BĐBP đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện nghiêm túc NQTW 4 gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương bằng các giải pháp, cách làm mới, sáng tạo, phù hợp, đạt hiệu quả thiết thực.

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong BĐBP đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên. Tuyệt đại bộ phận cán bộ, đảng viên có lập trường kiên định vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Từ tháng 11-2016 đến nay, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP đã tiến hành kiểm tra 2.581 đảng viên và 310 tổ chức đảng, giám sát 2.298 đảng viên và 322 tổ chức đảng, thi hành kỷ luật 58 cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật, pháp luật.

5b83cfda455714e5d20003b4
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hà Thu

Bên cạnh đó, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, chỉ huy các cấp có nhiều chuyển biến tích cực. BĐBP đã cụ thể hóa NQTW 4, Chỉ thị 05 gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; toàn lực lượng BĐBP đã có 19 mô hình hay, cách làm sáng tạo, thực hiện tất cả bằng tình thương, trách nhiệm đối với đồng bào, đồng chí nơi biên giới.

Đạt được những kết quả trên là nhờ BĐBP luôn được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; sự phối hợp, tạo điều kiện của các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương; sự tin tưởng, giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc ở khu vực biên giới nói riêng. Đồng thời, lực lượng BĐBP đã kiên quyết, kiên trì đấu tranh với các biểu hiện tham nhũng, tiêu cực, suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; gắn xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, , Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh BĐBP nhấn mạnh: Có thể nói, trận địa tư tưởng của toàn lực lượng BĐBP đã phát triển vững mạnh kể từ khi thực hiện NQTW4 đến nay. Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các bộ, ngành, toàn quân trở thành cầu nối giữa dân với Đảng, tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng lực lượng và Đảng bộ BĐBP. Kỷ luật, kỷ cương công vụ được siết chặt, thực hiện tốt công khai, minh bạch về quy hoạch, quy trình cán bộ. Mặc dù còn gặp khó khăn do đặc điểm, tính chất đa dạng, đa chiều, quân số đông, nhưng lực lượng BĐBP đã có những cách làm chủ động và sáng tạo.

Đồng chí Tư lệnh khẳng định, Đảng ủy BĐBP sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến trao đổi trong hội nghị, khắc phục khó khăn bằng những việc làm cụ thể nhằm đưa NQTW 4 và Chỉ thị 05 đi vào cuộc sống.

braiyzpgl1-3825_f_jlbumgu42_Anh_3_Tin
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hà Thu

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nghiêm Phú Cường đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc về nội dung báo cáo cũng như sự cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện NQTW 4 gắn với Chỉ thị 05 của Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP. Chia sẻ với những khó khăn đặc thù của BĐBP, đồng chí Nghiêm Phú Cường cho rằng những kết quả mà Đảng ủy BĐBP đạt được rất đáng ghi nhận, trong đó đã xử lý quyết liệt, nghiêm túc những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong BĐBP.

Trên cơ sở các nội dung của buổi làm việc, đồng chí Nghiêm Phú Cường đề nghị Đảng ủy BĐBP hoàn thiện báo cáo nhằm thể hiện rõ nét hơn những chuyển biến của BĐBP trong xây dựng Đảng và lực lượng.

Hà Thu

Bình luận

ZALO