Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 03/03/2021 03:59 GMT+7

Đoàn kiểm tra số 2 kết thúc kiểm tra toàn diện tại BĐBP Thừa Thiên Huế

Biên phòng - Chiều 30-9, đoàn kiểm tra số 2 của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn đã có buổi kết luận kiểm tra sau 3 ngày tổ chức kiểm tra toàn diện tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Đồn Biên phòng Nhâm và Hải đội 2, BĐBP Thừa Thiên Huế.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh và đoàn kiểm tra vườn rau xanh tại Đồn Biên phòng Nhâm. Ảnh: Võ Tiến

Tại buổi kết luận về hoạt động của đoàn kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh đề nghị các thành viên trong đoàn báo cáo tập trung vào những thiếu sót để đánh giá thực chất kết quả thực hiện công tác biên phòng và xây dựng lực lượng; kết quả khắc phục những hạn chế yếu kém của các đơn vị trong năm 2019. Bên cạnh đó, đoàn cũng cần nêu ra những mặt tích cực, sáng kiến, mô hình mới của từng đơn vị.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn tập trung vào nội dung kiểm tra nhận thức chính trị, điều lệnh, thực hành một buổi chào cờ đầu tuần, huấn luyện thể lực, xử lý tình huống, chỉ huy đơn vị thực hành các hành động để bảo vệ đồn, bảo vệ địa bàn. Thông qua đó, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã chỉ ra các thiếu sót để đơn vị khắc phục.

Đoàn kiểm tra cũng nhấn mạnh vấn đề nhận thức về xây dựng đơn vị vững mạnh, chính quy; trong đó không chỉ đơn thuần là xây dựng hệ thống biển bảng, hình thức bên ngoài, mà còn phải từ hệ thống văn kiện, sổ sách, công tác kỹ thuật cho tới hậu cần, tham mưu, chính trị, trinh sát, đến hành động thực hiện.

Nhân dịp này, BĐBP Thừa Thiên Huế cũng kiến nghị Bộ Tư lệnh BĐBP quan tâm, xem xét về một số vấn đề về hậu cần kỹ thuật của đơn vị và chính sách cho cán bộ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh kết luận kiểm tra. Ảnh: Văn Chương

Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh nhấn mạnh mục đích của công tác kiểm tra toàn diện theo kế hoạch của Bộ Tư lệnh BĐBP là để chấn chỉnh kịp thời những yếu kém, hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới biển, đảo, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật…của các đơn vị. Để từ đó, các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh cũng giao cho cơ quan tham mưu tiến hành phúc tra lại các nội dung đơn vị đã được nhắc nhở và kiểm tra việc khắc phục, tổ chức chấn chỉnh.

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO