Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 04:39 GMT+7

Đoàn kịch nói Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ BĐBP TP Hồ Chí Minh

Biên phòng - Với chủ trương “đưa các hoạt động văn hóa nghệ thuật về cơ sở”, ngày 5-4, Đoàn kịch nói Quân đội, Tổng cục Chính trị tổ chức biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ BĐBP TP Hồ Chí Minh vở kịch “Ký ức lửa”.

lu65jxrhw1-12886_f_ju3s0ncp0_A1._Mot_canh_trong_vo_kich
Một cảnh trong vở kịch nói “Ký ức lửa” do các diễn viên Đoàn kịch nói Quân đội biểu diễn. Ảnh: Đức Thắng

Vở kịch "Ký ức lửa" của nhà văn Chu Lai về đề tài chiến tranh cách mạng, hình tượng người chiến sỹ trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và trong thời bình do Thanh Lê đạo diễn được Đoàn kịch nói Quân đội dàn dựng.

Câu chuyện xoay quanh một họa sĩ tài ba, trong chiến tranh được cử ra mặt trận sáng tác nghệ thuật, góp phần động viên tinh thần chiến đấu của bộ đội. Để có cảm hứng thực tế, anh đã xung phong ra tuyến đầu trực tiếp cầm súng tham gia chiến đấu. Sau giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, anh trở về cuộc sống đời thường với di chứng của chiến tranh để lại là những vết thương làm mờ đi đôi mắt, là người yêu-cô thanh niên xung phong chưa tìm lại được, và đặc biệt là những ký ức rực lửa vẫn nồng nàn cháy bỏng, là khát vọng sống, là tình đồng chí keo sơn, gắn bó, là tình yêu đôi lứa son sắt, thủy chung nhưng cũng không kém phần lãng mạn giữa chiến trường, đó chính là sức mạnh làm nên chiến thắng. Tất cả những điều ấy đã tôn lên tình yêu lớn của người chiến sĩ: Tình yêu Tổ quốc.

Vở kịch được dàn dựng công phu cùng với sự diễn xuất chuyên nghiệp của đội ngũ diễn viên Đoàn kịch nói Quân đội đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ xem và nhiệt tình cổ vũ. Qua nội dung vở kịch cho người xem nhìn lại cuộc chiến tranh bằng con mắt nhân văn, nhân ái của người lính đã đi qua chiến tranh với những năm tháng đáng sống, đáng trân trọng. Những ký ức rực lửa vẫn nồng nàn cháy bỏng là khát vọng sống, là tình yêu, tình người trong chiến tranh.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO