Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 07:02 GMT+7

Đoàn Hội thao BĐBP đạt thành tích cao tại Hội thao Thể dục thể thao quốc phòng năm 2019

Biên phòng - Ngày 29-11, tại Hà Nội, Đoàn Hội thao BĐBP tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tham gia Hội thao Thể dục thể thao (TDTT) quốc phòng năm 2019. Đại tá Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, Trưởng đoàn Hội thao chủ trì hội nghị.

anh-1-tdtt
Đại tá Hoàng Hữu Chiến phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Hà Thu

Hội thao TDTT quốc phòng năm 2019 có 44 đơn vị tham gia, tổ chức thi đấu từ ngày 20 đến 29-11 tại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn và Trường Sĩ quan Lục quân 1. Đoàn vận động viên BĐBP được triệu tập và tổ chức luyện tập từ ngày 25-9 đến ngày 17-11 tại Trung tâm Huấn luyện BĐBP, Học viện Biên phòng và Đoàn Thể dục thể thao BĐBP.

Sau thời gian luyện tập, 55 vận động viên BĐBP đã tham gia thi đấu tại Hội thao TDTT quốc phòng đủ các nội dung gồm: Chiến sỹ khỏe, vượt vật cản, huấn luyện thể lực, 4 môn quân sự phối hợp, bơi vũ trang, quần vợt, cầu lông, bóng bàn, chạy việt dã 10km và bóng chuyền. Độ tuổi trung bình của Đoàn Hội thao BĐBP là từ 28 đến 30 tuổi, trong đó có 7 vận động viên nữ.

Kết thúc hội thao, Đoàn Hội thao BĐBP đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc với 1 giải Nhất nội dung cá nhân ở môn chạy việt dã 10km và 2 giải Nhì nội dung đồng đội chạy việt dã 10km và môn bóng chuyền nam. Đoàn Hội thao BĐBP xếp hạng 16/44 toàn đoàn, xếp hạng 4 tại khối quân đoàn, quân chủng. Kết quả thi đấu của đoàn vận động viên BĐBP đã vươn lên thứ hạng cao hơn so với các mùa thi đấu trước tại nhiều môn thi. Điển hình như môn Chiến sỹ khỏe, năm 2017, Đoàn Hội thao BĐBP xếp thứ hạng 26/42 đơn vị tham gia thì năm 2019, đoàn đã xếp thứ 11/39 đơn vị tham gia nội dung này.

anh-2-tdtt
Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Hoàng Hữu Chiến tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các huấn luyện viên, vận động viên đội Chạy việt dã BĐBP. Ảnh: Hà Thu

Trong quá trình luyện tập, các huấn luyện viên và vận động viên BĐBP chấp hành nghiêm kỷ luật, tích cực luyện tập theo phương án, nâng cao thể lực, khắc phục mọi khó khăn về điều kiện thời tiết. Các vận động viên BĐBP đã thi đấu với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, hữu nghị với các đơn vị bạn, hoàn thành tốt các nội dung. Các phần thi đấu của Đoàn Hội thao BĐBP đã để lại hình ảnh tốt đẹp đối với toàn quân. Đặc biệt, công tác tuyên truyền về hội thao đã luôn bám sát  các nội dung thi đấu, kịp thời cập nhật thông tin, tạo khí thế phấn khởi cho các vận động viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Hoàng Hữu Chiến chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các vận động viên khi phải xa nhà luyện tập, điều kiện huấn luyện, thời tiết không thuận lợi... Đồng chí ghi nhận, biểu dương các vận động viên đã khắc phục mọi khó khăn gian khổ với trách nhiệm, tinh thần đoàn kết cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hội thao.

Đại tá Hoàng Hữu Chiến đề nghị, sau hội thao, các vận động viên báo cáo chỉ huy cơ quan, đơn vị về kết quả luyện tập, thi đấu thời gian vừa qua, phổ biến các kinh nghiệm tốt khi tham gia hội thao. Các cơ quan, đơn vị cấp cơ sở cần tiếp tục biểu dương, tôn vinh các cá nhân có thành tích cao trong hội thao…

anh-3-tdttx
Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Hoàng Hữu Chiến trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các huấn luyện viên, vận động viên đội Bóng chuyền BĐBP. Ảnh: Hà Thu
anh-4-tdtt
Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Hoàng Hữu Chiến trao thưởng 30 triệu đồng cho Đội Bóng chuyền BĐBP và 10 triệu đồng cho đội Chạy việt dã BĐBP. Ảnh: Hà Thu

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen cho 20 huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thao TDTT quốc phòng năm 2019; tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích trong tham gia Hội thao TDTT quốc phòng năm 2019; tặng thưởng 10 triệu đồng cho đội Chạy việt dã BĐBP, 30 triệu đồng cho đội Bóng chuyền nam BĐBP.

Hà Thu

Bình luận

ZALO