Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 03:53 GMT+7

Đoàn đại biểu Ủy ban Hợp tác quản lý cửa khẩu Trung Quốc khảo sát cảng quốc tế Cái Mép và Thị Vải

Biên phòng - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, trong 2 ngày 19 và 20-12, Đoàn đại biểu Ủy ban Hợp tác quản lý cửa khẩu Trung Quốc do đồng chí Trương Quảng Chí, Ủy viên Đảng ủy, Chủ nhiệm Văn phòng Quản lý cửa khẩu quốc gia, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác quản lý cửa khẩu Trung Quốc làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát cảng quốc tế Cái Mép và Thị Vải (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

5c1b31f5455714adb9003649
 Đồng chí Trương Quảng Chí cùng đoàn công tác khảo sát tại cảng quốc tế Cái Mép. Ảnh: Hoàng Anh

Tại các địa điểm khảo sát, Đoàn công tác Ủy ban Hợp tác quản lý cửa khẩu Trung Quốc đã được nghe lãnh đạo Ban quản lý dự án cảng quốc tế Cái Mép và Thị Vải báo cáo về quá trình phát triển, cơ chế làm việc cũng như tiềm năng phát triển của các đơn vị. Lãnh đạo Ban quản lý cảng quốc tế Cái Mép cho biết, Công ty TNHH Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) được thành lập ngày 26-1-2007 trên cơ sở liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals, nhà khai thác cảng container hàng đầu thế giới của Đan Mạch. Đây là cảng container nước sâu tại khu vực Cái Mép, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích 48 héc ta.

CMIT có cầu cảng dài 600 mét, công suất hơn 1,1 triệu TEU, có khả năng đón các tàu container có trọng tải lớn đạt 160.000 DWT. Với hệ thống cơ sở vật chất vận hành và khai thác cảng hiện đại, CMIT có thể cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho các hãng tàu và khách hàng với thời gian nhanh nhất, thông qua các tuyến vận chuyển quốc tế trực tiếp từ Việt Nam đến các thị trường lớn như châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

5c1b322145571434f2001392
Đại tá Lê Văn Phúc, Phó Chủ tịch Ủy ban Hợp tác quản lý cửa khẩu Việt Nam (ngoài cùng bên trái) giới thiệu về cơ chế phối hợp quản lý, kiểm soát Biên phòng và thủ tục khai báo thủ tục Biên phòng điện tử tại các cảng biển quốc tế của Việt Nam. Ảnh: Hoàng Anh

Kể từ khi được thành lập đến nay, Ban Quản lý cảng quốc tế Cái Mép và Thị Vải đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng như BĐBP, Hải quan và Cảng vụ không ngừng đổi mới, sáng tạo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ hội nhập của Việt Nam. Đặc biệt công ty đã nghiên cứu, áp dụng nhiều giải pháp hữu hiệu trong cải cách thủ tục hành chính giúp cho việc nhập và xuất khẩu hàng hóa nhanh chóng, thu hút nhiều hãng tàu biển lớn trên thế giới đến nhận và trả hàng tại các cảng quốc tế Cái Mép và Thị Vải. Đồng thời phối hợp tổ chức đảm bảo an ninh hàng hải, kiểm soát xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục nhưng cũng tạo nhiều thông thoáng trong công việc, tạo được lòng tin với khách hàng cũng như các hãng tàu biển nổi tiếng trên thế giới.

5c1b2ef122f7c7e7590035f1
Khảo sát tại cảng quốc tế Thị Vải. Ảnh: Hoàng Anh

Phát biểu tại các cuộc khảo sát, đồng chí Trương Quảng Chí đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban quản lý 2 cảng quốc tế Cái Mép và Thị Vải; sự năng động, sáng tạo của Ban quản lý 2 cảng quốc tế trong việc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để quán lý, kiểm soát xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh người, phương tiện và hàng hóa qua lại tại cảng.

Hoàng Anh

Bình luận

ZALO