Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 04/03/2024 08:22 GMT+7

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp xúc cử tri

Biên phòng - Trong các ngày từ 24 đến 30-11, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành tiếp xúc cử tri trên địa bàn các huyện: A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc, Quảng Điền, Nam Đông, Phú Vang, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và thành phố Huế.

20181129-dbqh-txct
Đại biểu Bùi Đức Hạnh tiếp xúc cử tri xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: CTV

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu QH tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6, QH khóa XIV. Theo đó, sau gần một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, QH khóa XIV đã hoàn thành chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 6 với nhiều nội dung quan trọng. QH đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước; đồng thời, thông qua 9 luật và cho ý kiến về 6 dự án luật, thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan...

Các cử tri bày tỏ mong muốn, Đoàn đại biểu QH tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, chuyển tải nhiều ý kiến của người dân tới QH nhằm tháo gỡ một số khó khăn của tỉnh.

Trong 2 ngày 27 và 28-11, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP, thuộc Đoàn đại biểu QH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham dự các buổi tiếp xúc cử tri xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền; phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy và phường Phú Cát, thành phố Huế.

Cử tri các địa phương đã kiến nghị Nhà nước cần tiếp tục triển khai thêm nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả nhằm hoàn thiện hệ thống chính sách về an sinh xã hội, quan tâm đến người nghèo; xây dựng nông thôn mới, mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Bài; thúc đẩy dự án giải tỏa trên 4.000 hộ dân Thượng Thành và Eo Bầu ra khỏi khu vực 1 kinh thành Huế. Cử tri cũng đề nghị xúc tiến nhanh các dự án khác nhằm hiện thực hóa Đề án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương, nhằm nâng cao hiệu quả trong khai thác du lịch-dịch vụ; đề xuất cần có chế tài mạnh hơn trong việc tịch thu tài sản của các vụ án tham nhũng; giải pháp đối với việc chất lượng đào tạo đại học khi trình độ sinh viên ra trường không cao...

Sau khi tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của cử tri, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh đã làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, vai trò giám sát của QH và HĐND các cấp trong phân bổ ngân sách. Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh cho biết, một số ý kiến khác sẽ được Đoàn đại biểu QH tỉnh tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng như QH xem xét trong thời gian tới.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO