Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 14/04/2024 11:42 GMT+7

Đoàn đại biểu Cục Quản lý Di dân Quốc gia, Bộ Công an Trung Quốc vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Biên phòng - Sáng 13-11, đoàn đại biểu Cục Quản lý Di dân Quốc gia, Bộ Công an Trung Quốc do đồng chí Triệu Xương Hoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Di dân Quốc gia, dẫn đầu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch.

asp6_anh-1
Đoàn đại biểu Cục Quản lý Di dân Quốc gia, Bộ Công an Trung Quốc vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Kim Nhượng

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu Cục Quản lý Di dân Quốc gia, Bộ Công an Trung Quốc thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Đoàn đã tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch với các di tích nổi tiếng có giá trị lịch sử như: Phủ Chủ tịch, ao cá, nhà sàn, Nhà 54 (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ ngày 19 tháng 12 năm 1954 đến ngày 18 tháng 5 năm 1958), Nhà 67 (nơi họp Bộ Chính trị, cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh dưỡng bệnh và qua đời), Đường Xoài (con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh thường đi bách bộ sau giờ làm việc và tập thể dục buổi sáng); tham quan nơi ở, làm việc của các bác sỹ Trung Quốc từng khám bệnh cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, xem phim giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Trung Quốc.

79qg_anh-2
Đoàn tham quan nhà sàn, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng ở và làm việc. Ảnh: Kim Nhượng
0bmt_anh-3
Đoàn thăm ao cá Bác Hồ. Ảnh: Kim Nhượng

Tại đây, đoàn cũng đã được nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó nhấn mạnh sự đoàn kết quốc tế vô sản cũng như tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông dày công vun đắp.

m4aj_anh-4
Đoàn tới thăm Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ảnh: Kim Nhượng

Tiếp theo đoàn đã tới tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám và được nghe giới thiệu về lịch sử di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám cũng như truyền thống hiếu học, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam. Qua đó, đã giúp đoàn hiểu hơn về nền giáo dục lâu đời của Việt Nam và sự tiếp nối những truyền thống tốt đẹp đến các thế hệ sau này.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO