Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 02:11 GMT+7

Đoàn đại biểu Chương trình "Thắp sáng ước mơ - 2020" dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Biên phòng - Sáng 13-8, đoàn đại biểu Chương trình "Thắp sáng ước mơ - 2020" gồm đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đài PTTH tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An cùng 123 học sinh học sinh đồng bào các dân tộc vùng cao, biên giới đã về dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại khu di tích Kim Liên. Ảnh: Anh Bách

Dâng lẵng hoa tươi thắm và nén hương thơm, đại biểu và các em học sinh bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhân dân ta. Người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Người được cả thế giới tôn vinh là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình yêu thương và sự quan tâm đặc biệt cho các thế hệ học sinh, thanh thiếu niên nhi đồng. Tình yêu thương và những lời dạy của Người vẫn luôn đồng hành cùng các thế hệ học sinh, thanh thiếu niên nhi đồng cả nước hôm nay và mai sau. Trong Thư gửi cho học sinh Bác đã viết: “Non sông Việt nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ 1 phần lớn ở công học tập của các em”.

Chương trình "Thắp sáng ước mơ - 2020" do Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần vượt khó, mở rộng tầm nhìn, nuôi dưỡng ước mơ, nghị lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện của các cháu học sinh đặc biệt khó khăn khu vực vùng cao, biên giới.

Đoàn dâng hoa báo công với Bác. Ảnh: Anh Bách
Cán bộ BĐBP và các em học sinh tham quan Quê Nội làng Sen. Ảnh: Anh Bách

Chương trình gồm những hoạt động chính: Gặp mặt, biểu dương các em học sinh là trẻ mồ côi, con em đồng bào các dân tộc vùng cao, biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các đơn vị Biên phòng và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tỉnh đoàn nhận đỡ đầu đã nỗ lực vươn lên học tập, rèn luyện tốt.

Chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ - 2020 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ hôm nay (13-8).

Anh Bách

Bình luận

ZALO