Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 02:55 GMT+7

Đoàn cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam xác định thêm nhiều vị trí nạn nhân

Biên phòng - Trong ngày thứ 4 (ngày 17/2) thực hiện nhiệm vụ tìm tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam đã tìm kiếm tại 3 vị trí ở khu vực đường Turunclu ở Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay theo hiệp đồng với cơ quan điều phối địa phương.

Đoàn cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam trinh sát tại khu vực đảm nhiệm. Ảnh: qdnd.vn

Dưới sự chỉ huy của Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam), đoàn đã thực hiện tìm kiếm tại 3 vị trí tại khu vực đường Turunclu ở Antakya.

Tại mỗi vị trí, đoàn thống nhất phương án với lực lượng cứu hộ địa phương, sử dụng chó nghiệp vụ và các trang bị dò tìm công binh để trinh sát, tìm kiếm những nơi khả nghi có nạn nhân bị vùi lấp.

Đại diện đoàn trao đổi với một gia đình để nắm tình hình. Ảnh: qdnd.vn
Chó nghiệp vụ đánh hơi tìm kiếm vị trí nạn nhân. Ảnh: qdnd.vn
Đội Công binh cứu sập sử dụng kìm thủy lực cắt sắt để mở rộng lối vào, nơi được xác định có 2 nạn nhân thiệt mạng. Ảnh: qdnd.vn
Đoàn Hỗ trợ lực lượng cứu hộ địa phương để xác định vị trí nghi có nạn nhân trong đống đổ nát. Ảnh: qdnd.vn

Kết quả, tại một ngôi nhà đổ sập ở khu vực trên, đoàn đã phối hợp cùng lực lượng cứu hộ sở tại và xác định được 1 vị trí có 2 nạn nhân thiệt mạng. Sau khi trao đổi, đoàn đã bàn giao lại hiện trường để đơn vị cứu hộ địa phương đưa nạn nhân ra ngoài cho gia đình.

Tính đến ngày 17/2, lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam đã giúp nước bạn xác định được 12 vị trí có nạn nhân do trận động đất vừa qua, trong đó có 2 vị trí có dấu hiệu của sự sống.

Thu Minh

Bình luận

ZALO